5 Cách Tạo Kiểu Cho Tóc Ngắn – Kiểu Tóc Tưởng Chừng Như “Chả Làm Được Gì”

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cách Tạo Kiểu Cho Tóc Ngắn - Mùa nóng nực tới rồi, và nhiều nàng cũng đã kịp thay đổi kiểu tóc cho “hợp mùa hợp trời” hơn. Đừng tưởng tóc ngắn thì không tạo được nhiều kiểu gì nha.

Cùng Sheis xem qua các cách tạo kiểu cho tóc ngắn vừa xinh vừa đơn giản dễ làm dưới đây nhé!


1. Uốn gợn nhẹ nhàng hoặc uốn sóng

 


Ảnh: beauty.hotpepper.jp


Mái tóc ngắn, thẳng hoặc hay chỉa “tứ phía” nhiều khi làm bạn phát chán, vậy tại sao không thử tạo kiểu cho tóc ngắn ngang vai bằng cách uốn gợn nhẹ nhàng với các sóng tóc giãn, không uốn quá chặt để tránh gây già. Các bạn tóc nhuộm màu sẽ thích hợp với cách tạo kiểu này nhất đó!

 


Uốn dợn nhẹ nhành như Hani (Ảnh: InStyle Korea)


Lưu ý là với các nàng tóc ngắn trên tai thì không nên áp dụng cách tạo kiểu này nha, vì khi uốn tóc sẽ có xu hướng làm tóc “giựt” lên và ngắn hơn bình thường, dễ dẫn đến kiểu tóc “bà thím” đó. Ngoài ra, xoăn sóng sẽ đẹp hơn và tự nhiên hơn nếu bạn uốn giả với máy uốn trục, thông thường khi uốn thật với thuốc sẽ không được “hiệu ứng” như ảnh ảo diệu đâu.

 


Xoăn sóng nhiều lớp thêm phần “đáng yêu” (Ảnh: @truonghoaimaianh)


2. Để thẳng tự nhiên

 


Ảnh: muithebeauty.com


Nếu không biết tự uốn giả tại nhà, các nàng vẫn có thể để thẳng tự nhiên, sấy nhẹ chân tóc cho tóc đỡ xẹp và bồng bềnh hơn. Để mới lạ và thay đổi phong cách, các nàng có thể rẽ ngôi lệch, ngôi giữa hoặc 7-3 thay đổi.

 


Ảnh: Naver


Tuy là tóc thẳng tự nhiên nhưng các nàng cũng nên dùng lược chải gọn gàng, vuốt tí gel ở phần tóc con dựng trên đỉnh đầu. Nếu là tóc bob thì nên dùng lược tròn để chải cúp đuôi tóc cho gọn gàng nha.

 


Ảnh: Naver


3. Uốn cụp/cong nhẹ phần đuôi

 

 
Ảnh: @vivamon


Tóc ngắn với độ dài ngần chạm vai hoặc qua tai 1 chút sẽ rất thích hợp với kiểu uốn cụp hoặc dợn nhẹ phần đuôi này, vừa cho bạn vẻ ngoài tự nhiên nhưng trẻ trung, xinh xắn dịu dàng mà lại không quá thực hiện.

 


Xinh xắn với kiểu dợn nhẹ nhàng phần đuôi. Ảnh: @pimtha


Để kiểu tóc này thêm phần xinh xắn, mái tóc bồng bềnh thì trước khi dùng máy uốn phần đuôi, đừng quên xịt nước dưỡng tóc (heat tamer) hoặc dầu dưỡng tóc sau đó để phần đuôi không bị khô xơ chẻ ngọn nha. 


4. Cột nửa

 


Cột nửa vừa gọn vừa đáng yêu (Ảnh: Stylenanda)


Vào những ngày nóng nực và nắng như mấy bữa nay thì cột tóc lên chính là “chiêu bài” cuối của các nàng rồi, dù tóc ngắn hay dài luôn. Nếu như không biết tạo kiểu cho tóc ngắn như thế nào thì nàng có thể chọn cách cột lên nhé. Nhưng thay vì cột hết tóc lên, các nàng tóc ngắn có thể chỉ cột nửa và xõa 1 phần nhỏ tóc bên dưới, so với cột hết lên thì kiểu này sẽ giúp gương mặt đỡ tròn và trông cá tính hơn đó!

 


Búi củ tỏi kèm 1 vài phần mái xõa trước trán giúp bạn trẻ trung hơn. Ảnh: www.spellee.com


Để kiểu tóc này trông có phần tự nhiên và “Hàn Quốc” hơn thì các nàng nên để xõa vài phần tóc 2 bên trán sẽ giúp gương mặt thanh thoát hơn. Ngoài ra, khi tóc bị bết và xẹp thì ko nên cột nửa nhé, sẽ khiến tình trạng thêm tồi tệ hơn (tóc bị ép và cột sát vào da đầu không được thẩm mỹ lắm).

 


Ảnh: @ohlovely22

 

5. Dùng phụ kiện

 

Tóc ngắn tuy không thể tạo các kiểu tóc uốn vào nếp dài thướt tha hay cổ điển sang trọng, nhưng nói về độ “hợp cạ” với các loại phụ kiện thì tóc ngắn là lựa chọn siêu chuẩn. Từ mũ beret đến các loại mũ nói chung, hay các loại hoa tai bản to, dáng dài,…tất cả phụ kiện đều sẽ thêm phần nổi bật nếu được phối trên nền tóc ngắn.

 


Ảnh: fyhani.tumblr.com


Để thêm phần nổi bật, khi chọn phụ kiện bạn nên tránh chọn các loại có trùng màu với màu tóc, nếu chọn trùng thì phần phụ kiện sẽ kém nổi bật lắm đó. Đặc biệt, nếu sở hữu mái tóc ngắn qua tai hoặc chạm vai 1 tí thì các loại hoa tai to, đính đá hoặc hoa tai dáng dài chính là sự lựa chọn “hoàn hảo”.

 


Phụ kiện giúp nàng tóc ngắn thêm phần đáng yêu (Ảnh: www.wowkeren.com)


Các nàng tóc ngắn sau bài viết này sẽ không lo lắng bâng khuâng là cắt tóc ngắn rồi thì phải tạo kiểu gì đây. Đừng lo lắng hen, tóc ngắn coi vậy chứ vừa phối phụ kiện thoải mái được mà còn tạo được kha khá kiểu tóc khác nhau. Hè rồi các nàng có dự định “triển” tóc ngắn để F5 diện mạo không nè!

Từ khóa tìm kiếm trên Google: tạo kiểu sành điệu với tóc ngắn, buộc tóc ngắn mùa hè, cach tao kieu cho toc ngan di hoc

Xem thêm: Tổng Hợp Các Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Đẹp Xinh Cho Nữ

------------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)


PIMMIE TRẦN, 

3,25