6 Cây Cọ Makeup Bình Dân Luôn Góp Mặt Trong Các Video Trang Điểm Của Pony

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Hẳn là các cô nàng châu Á không ai là không biết đến cô nàng Pony với vô vàn các video clip hướng dẫn makeup hữu ích. Bên cạnh bộ cọ Picasso đắt đỏ thường được ưu ái sử dụng trong nhiều video clip thì cô nàng cũng rất hay sử dụng những cây cọ drugstore ngon – bổ - rẻ dưới đây.

 

E.L.F Professional Brush

 

E.L.F có thể nói là hãng cọ bình dân nhưng chất lượng thì luôn vượt giá tiền, do đó không xa lạ gì các makeup artist luôn “thủ” sẵn một vài em trong bộ sưu tập cọ đồ sộ của mình.

 

** Contour Brush - $3 ~ 69k

Mang tên contour brush - nhưng thật chất em dùng cho contour phần mắt và sống mũi chứ không phải cho phần hốc má đâu nhé. Đây có thể gọi là cây cọ yêu thích của Pony khi hầu như clip nào cô ấy cũng sử dụng.

 

Dùng cho contour phần mắt và sống mũi

 

Phần cọ ngắn, bó chặt với nhau và được vát thành hình trụ tròn. Với hình dạng như vậy cọ sẽ cho những đường phấn chính xác vào phần đuôi mắt, hốc mắt và sống mũi mà không sợ bị lem ra những vùng da khác. Đây là loại cọ mà các cô gái cần phải có để phần makeup mắt và tạo khối sống mũi dễ dàng hơn nhé.

 

Phần cọ ngắn, bó chặt với nhau và được vát thành hình trụ tròn

 

** Highlighting Brush - $3 ~ 69k 

Song song với cọ contour, Pony cũng sử dụng cọ high light rất nhiều, nhưng là để dùng cho phấn phủ, vì cọ này thiết kế hơi to so với gương mặt của người châu Á nói chung.

 

Lông cọ dài, được bó khá thưa

 

Phần lông cọ dài, được bó khá thưa, thích hợp để dùng với sản phẩm dạng phấn nhất. Thao tác với cọ chính là lăn nhẹ nhàng từ trong ra ngoài thay vì “phủi phủi”, xoay xoay như chúng ta thường sử dụng. Với cách sử dụng như thế này sẽ làm phấn dàn trải đều, ít bị cakey hơn.

 

Thao tác đúng là lăn nhẹ nhàng từ trong ra ngoài

 

** Smudge Brush - $1 ~ 23k

Một em cọ mắt ELF cũng được cô nàng khá ưu ái khi tần suất xuất hiện trong clip cũng khá nhiều.

 

Sử dụng khi cần độ chính xác cao

 

Cọ dẹt, với các sợi lông ngắn được bó chặt và vát tròn, thích hợp khi bạn muốn tán phấn mắt vừa vặn ngay phần bầu mắt. Bạn có thể sử dụng chúng cho các kiểu makeup cut crease, hoặc những màu nhũ lấp lánh ở phần giữa của bầu mắt.

 

Morphe Brush

 

Không được quá ưu ái như các cây cọ của ELF, Morphe cũng là hãng chuyên về cọ khá nổi tiếng ở Mỹ nhưng có giá thành nhỉnh hơn một tí cũng đã từng xuất hiện trong các clip hướng dẫn makeup của cô nàng.

 

** G18 Round Crease Brush - $6 ~ 138k

Vốn dĩ những makeup look cho mắt châu Á đều phải cần những màu chuyển tiếp ở vùng hốc mắt, để tạo độ sâu thì không để thiếu một cây cọ vừa vặn với khung xương mắt.

 

Có độ “xòe” vừa phải

 

Morphe G18 Round Crease Brush có độ “xòe” vừa phải, không quá to so với hốc mắt vốn dĩ khá nhỏ của cô gái châu Á, lại được vát khá nhọn cho độ chính xác cao. Các sợi lông cọ dài, được bó không quá chặt, vì thế nên em ấy vẫn có để dùng tốt với các sản phẩm dạng phấn. Trong video hướng dẫn của mình, Pony sử dụng crease brush với bảng mắt Lorac Pro của mình.

 

Luôn sử dụng một màu nâu ấm cho phần hốc mắt

 

** G2 Pointed Buffer Brush - $13 ~ 299k

G2 Pointed Buffer Brush cọ được vát nhọn, các sợi lông dài trung bình và được bó chặt với nhau. Với hình dạng này, cọ G2 thích hợp để contour  phần hốc má, quai hàm hoặc dùng để đánh phấn má khi bạn muốn chúng chính xác hơn.

 

Cọ được vát nhọn, các sợi lông dài trung bình và được bó chặt

 

Vì là được bó chặt, cộng với đầu vát nhọn, em này có thể dùng tốt với các sản phẩm dạng kem luôn. Lông cọ mềm nên hoàn toàn giúp bạn thoải mái khi sử dụng. Trong video clip, Pony đã dùng em này với bảng contour của Anatasia Beverly Hills.

 

Dùng tốt với các sản phẩm dạng kem

 

** G24 Blending Fluff Brush - $6 ~ 138k

Hình dạng của bạn G24 khá giống với G18 mình đã nhắc đến phía trên, nhưng độ xòe thì hơn rất nhiều. Vì thế G24 thích hợp cho những phần như sống mũi, phần tiếp giáp giữa chân mày và sống mũi.

 

Có độ xòe nhất định, cho lớp finish tự nhiên

 

Hơn nữa, cọ G24 cũng dùng để tán phần màu mắt cho nhạt bớt khi bạn “lỡ tay” đánh quá đậm. Phần cán cọ rất chắc chắn nên cũng không sợ khó thao tác đâu nhé.

 

Contour sống mũi là thao tác không thể thiếu

 

Nếu bạn đã “trót nghiện” makeup thì việc đầu tư những cây cọ thích hợp là phần không thể bỏ qua, chúng sẽ giúp makeup của bạn trông đẹp và ảo diệu hơn rất nhiều đấy. Hãy tham khảo 6 cây cọ bình dân mà Sheis đã tổng hợp từ video của Pony để có sự lựa chọn chính xác nhé.

--------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)

 

Tin Tin, 

(Nguồn ảnh: từ các video của youtube Pony Syndrome)