6 Phong Cách Đánh Má Hồng Từ Nhật Đến Hàn

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Trong tất cả các món đồ trang điểm thì có lẽ phấn má là một trong những công cụ làm đẹp dễ sử dụng nhất và có thể sử dụng cả khi có và không đánh nền. Chức năng của em ý chính là mang lại thêm sắc hồng hào, khỏe mạnh cho khuôn mặt và đôi lúc chúng mình chỉ cần có vậy thôi đã trông tươi tắn hơn rất nhiều đó. 
 


Má hồng giúp gương mặt tươi tắn, khỏe mạnh hơn. (Nguồn ảnh: Instagram @ponysmakeup)


Cùng Sheis tìm hiểu một số cách đánh má hồng siêu xinh theo style từ Nhật Bản đến Hàn Quốc để có thể tự tin đổi kiểu cho mỗi ngày nhé! 


1. The Wings (Đôi cánh)


Phong cách đánh má theo hình đôi cánh thực ra đã quen thuộc với chúng ta ít nhiều với tên gọi “má hồng say rượu” thần thánh. Với kiểu đánh phấn má này, nàng chỉ cần di chuyển cọ nhẹ nhàng trên gò má và sát dưới bọng mắt, băng qua sống mũi để nối liền hai bên má. 
 


Kiểu đánh má hồng “say rượu”. (Nguồn ảnh: wongnai.com)


Kiểu đánh phấn má này đặc biệt thích hợp cho nhiều dáng khuôn mặt và nếu thích, nàng có thể chấm thêm vài đốm tàn nhang để tạo hiệu ứng mặt “say rượu” đáng yêu hơn. 
 


Vừa dễ thương vừa có chút nghịch ngợm, quyến rũ. (Nguồn ảnh: Instagram @taeri__taeri)


2. Rectangular Ombre (Hình chữ nhật nhiều tầng)


Đây là một kiểu đánh phấn má khá hay ho dành cho những cô nàng có mặt dài hoặc mặt trái xoan. Để thực hiện, nàng dặm phấn má màu tối hơn tập trung ở vùng dưới mắt, và tiếp tục thêm một lớp hình chữ nhật với màu nhạt, sau đó tán đều theo chiều từ trên xuống tạo hiệu ứng ửng hồng ngay dưới bọng mắt. 
 


Má hồng dạng ombre giúp đánh lừa thị giác làm mặt trông thon gọn hơn. (Nguồn ảnh: wongnai.com)


“Chân lí” của kiểu makeup này chính là giúp “đánh lừa” thị giác nhằm tạo cảm giác phần má không bị nặng nề để tập trung bắt sáng nhiều hơn. 
 


Đây cũng là một kiểu má hồng “say rượu” tự nhiên mà quyến rũ. (Nguồn ảnh: news.livedoor.com)


3. Hearts (Hình trái tim)


Đây là kiểu đánh má hồng dễ thương nhất và cũng phù hợp với hầu hết mọi dáng khuôn mặt. Nàng chỉ cần vẽ hình trái tim đơn giản ngay dưới mắt và không quá chếch lên phần gò má, sau đó tán phấn má như bình thường. Bằng cách này, gò má sẽ trông đầy đặn hơn. 
 


Phong cách đánh má hồng dễ thương nhất mọi thời đại. (Nguồn ảnh: wongnai.com)

 

 
Phong cách này giúp gò má trông đầy đặn hơn và khuôn mặt nhỏ lại. (Nguồn ảnh: nautiljon.com)


4. Rectangular (Hình chữ nhật)


Má hồng hình chữ nhật thích hợp cho các cô nàng có mặt dài, mặt chữ điền hoặc mặt trái xoan. Cách thực hiện cũng cực kì đơn giản: vẽ hình chữ nhật trải dài “phủ” lên phần khung xương gò má và tán theo chiều ngang từ trong ra ngoài. Má hình chữ nhật giúp khuôn mặt được “ăn gian” về bề ngang trông đầy đặn hơn và phần gò má cũng cao lên. 
 


Cách đánh phấn má theo hình chữ nhật tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn. (Nguồn ảnh: wongnai.com)
 


Cộng thêm chiều ngang và sắc hồng tươi trẻ cho khuôn mặt. (Nguồn ảnh: chuu.co.kr)


5. Circle (Hình tròn)


Kiểu đánh phấn má hình tròn chắc chắn rất quen thuộc với chị em chúng mình. Tuy nhiên theo từng bước, nàng nên chọn một điểm chếch về phía trong của gò má và dùng cọ tán theo chuyển động tròn từ tâm đi ra. Điều này sẽ giúp đôi gò má thêm đầy đặn một cách tự nhiên. 
 


Đây là kiểu đánh má “quốc dân” ai cũng có thể làm. (Nguồn ảnh: wongnai.com)


Cách đánh phấn má hình tròn thích hợp với các cô nàng mặt chữ điền hoặc mặt trái xoan, vừa giúp cân đối với phần xương quai hàm và cằm vừa giúp mặt trông gọn gàng, trẻ trung hơn. 
 


Giúp gò má đầy đặn hơn. (Nguồn ảnh: en.stylenanda.com)

 

6. Triangles (Hình tam giác)


Phong cách đánh phấn má theo hình tam giác nhìn chung thân thiện với tất cả mọi hình dáng khuôn mặt, đặc biệt là các cô nàng có mặt tròn, mặt trái xoan. 
 


Má hình tam giác làm tăng thêm chiều sâu và định hình các góc cạnh khuôn mặt. (Nguồn ảnh: wongnai.com)


Để thực hiện, nàng chỉ cần “định vị” hình tam giác theo phần xương gò má của mình và tán đều từ hai bên mang tai hướng vào trong mũi, điều này sẽ giúp khuôn mặt có thêm chiều sâu. Kiểu makeup này cũng có tác dụng gần giống như tạo khối, nhưng sẽ giúp định hình góc cạnh của khuôn mặt một cách tự nhiên và màu sắc hơn. 
 


Cực kì thích hợp với các cô nàng có mặt tròn, mặt chữ điền hoặc trái xoan. (Nguồn ảnh: en.stylenanda.com)


Phấn má chính là một trong những người bạn “thân thiện” nhất vừa đối với những bạn đam mê kiểu makeup đậm vừa với các cô nàng thậm chí không thích trang điểm hoặc chỉ trang điểm thật tự nhiên. Khi cần, hãy tô điểm cho đôi gò má với một chút sắc màu để giúp khuôn mặt thêm ửng hồng đầy sức sống! 

---------------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app

ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)


MAI KHANH