7 Mẹo Nhỏ Để Có Tấm Ảnh Thẻ “Hút Hồn”

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Chắc hẳn các nàng không ít lần phải bước chân vào tiệm chụp ảnh thẻ và “giao phó số phận” cho các bác phó nháy đúng không nào? 

Mặc dù biết rằng ngày nay công nghệ photoshops phát triển rất mạnh mẽ, tuy nhiên “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” – nếu áp dụng những phương pháp sau đây cùng công nghệ chỉnh sửa ảnh thì mình tin chắc rằng các nàng ai cũng sẽ có những bức ảnh thẻ xuất sắc đấy.

 

1. Chú ý đến cách tạo dáng

 

Nghe thì có vẻ không liên quan, chụp ảnh thẻ thì có liên quan gì đến cách tạo dáng, thì các nàng nhầm to rồi nhé. Các nàng nên ngồi hoặc đứng trong tư thế thẳng lưng, tránh hất cằm lên trên nhiều quá, đầu giữ thẳng không xiêu vẹo và hai tay nên buông lỏng tự nhiên để tránh trường hợp bị gồng người, sẽ khiến bức ảnh trở nên hơi cứng đấy.

Bên cạnh đó các nàng cũng nên tận dụng ánh sáng nhất là ánh sáng tự nhiên để khuôn mặt rạng rỡ hơn. Một tips nhỏ dành cho các nàng là trước khi chụp các nàng có thể tận dụng camera trước để có thể hình dung gương mặt mình góc độ này đã đẹp chưa, tạo dáng ổn chưa và gương mặt đã đủ thần thái chưa nhé.

 

Thả lỏng cơ thể để tránh gồng người nhé (Nguồn hình: FB Ngọc Diễm)

 

Cằm nâng lên một chút sẽ khiến khuôn mặt trở nên thon gọn hơn (Nguồn hình: FB Hà Pansy)

 

2. Chú ý đến mái tóc

 

“Cái răng cái tóc là góc con người” đúng là như vậy, mái tóc là key quan trọng giúp bức ảnh của bạn trở nên long lanh hơn. Nếu những bạn có mái tóc dài, các nàng nên hất tóc về đằng sau để tránh trường hợp bức ảnh chỉ thấy một màu đen của tóc hoặc là tóc sẽ che mất khuôn mặt của bạn. Hoặc nếu các nàng tự tin khi mình sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn thì các nàng có thể buộc tóc đuôi ngựa và uốn xoăn những lọn tóc mai để tạo cảm giác Hàn quốc hơn nhé.

Hoặc những cô nàng điệu đà cũng có thể làm kiểu xoăn sóng to – kiểu tóc quốc dân của các cô gái để tạo cảm giác mong manh hơn. Và khi chụp ảnh thẻ các nàng cũng nên lựa chọn cho mình những màu tóc trầm để bức ảnh trông lịch sự hơn nhé.

 

Vén tóc ra đằng sau sẽ giúp khoe triệt để khuôn mặt thanh tú (Nguồn hình: FB Kiều Trinh)

 

Với những cô nàng có khuôn mặt tròn nên uốn phồng tóc một chút (Nguồn hình: FB Phạm Châu Hồng Vân)

 

Đây sẽ là gợi ý cho những cô nàng tóc ngắn nè (Nguồn hình: IG @truoghoagmaianh)

 

3. Đôi lông mày thanh tú

 

Quả không sai khi nói rằng lông mày là xương sống của khuôn mặt, việc sở hữu một đôi lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt trông hài hòa và sắc nét hơn. Chính vì vậy khi đi chụp ảnh thẻ, đây cũng sẽ là chi tiết mà các nàng không thể làm ngơ được đâu nhé, nếu thiếu đi chi tiết này gương mặt bạn sẽ trở nên nhợt nhạt và thiếu điểm nhấn, thế nên hãy chăm chút cặp lông mày của mình cẩn thận một chút trước khi gặp bác phó nháy nha.

Các nàng cũng nên nhớ chọn màu chì kẻ mày trùng với màu tóc để tránh tình trạng lệch tone trông sẽ rất buồn cười đấy.

 

Một đôi lông mày đẹp sẽ giúp khuôn mặt hài hòa hơn (Nguồn hình: FB Minh Tuyền)

 

Chỉ cần chăm chút vào đôi lông mày và một chút son sẽ khiến gương mặt bạn thu hút hơn (Nguồn hình: FB Bao Anh

 

4. Nhấn vào đôi mắt to tròn

 

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn – câu nói luôn đúng và càng là chân lý hơn trong bức ảnh thẻ.

Chính vì vậy trước khi chụp hình các nàng nên trang điểm nhấn nhá một chút để đôi mắt trông sáng và to tròn hơn nhé – Bằng cách sử dụng mascara để đôi lông mi được đen và dày hơn, kẻ một đường eyeliner mỏng để tạo chiều sâu cho đôi mắt. 

Mặc dù trang điểm khi lên hình sẽ đẹp hơn, tuy nhiên các nàng nên tránh trang điểm mắt quá đậm vì khi đó lên ảnh các nàng sẽ “dừ” lắm đó.

 

Một đôi mắt to tròn sẽ khiến bức ảnh thẻ trở nên có hồn hơn (Nguồn hình: FB Đặng Thị Mỹ Dung)

 

Một đường eyeliner mỏng sẽ giúp đôi mắt trở nên tinh anh hơn (Nguồn hình: FB Nguyễn Thị Thanh Nga)

 

5. Trang điểm nhẹ nhàng – lớp nền trong veo

 

Điều cần tránh nhất trong một bức ảnh thẻ là trang điểm quá đậm, một đôi mắt khói và đôi môi đỏ mọng sẽ rất đẹp nếu đi dự tiệc đêm nhưng sẽ thành “thảm họa” dưới ánh đèn flash của máy chụp ảnh.

Thay vào đó các nàng nên trang điểm những tone màu nhẹ nhàng, tự nhiên như tone hồng phớt, cam đào… để khiến cho gương mặt trẻ trung và có sức sống hơn.

 

Không ai có thể phủ nhận được một làn da đẹp thì sẽ thu hút, tự tin hơn (Nguồn hình: FB Trần Đỗ Ái Thiên)

 

Trang điểm nhẹ nhàng, tươi tắn (Nguồn hình: FB Lê Lý Lan Hương)

 

6. Khuôn mặt tươi tắn

 

Chắc chắn một bức ảnh không thể đẹp nếu bạn khuôn mặt bạn cứ lầm lì và không tươi tắn, nên chỉ một động tác nhỏ là đứng thẳng người, mỉm cười nhẹ, tập trung vào ánh mắt thì bức ảnh sẽ có hồn và điểm nhấn ngay tức thì.

 

(Nguồn hình: FB Văn Mai Hương)

 

(Nguồn hình: FB Trần Thu Trang)

 

(Nguồn hình: FB Yến Trần Hải Thị)

 

Vừa rồi là một số mẹo nho nhỏ để giúp các nàng có một tấm ảnh thẻ long lanh, thần thái hơn. Hãy thử áp dụng và chia sẻ cùng Sheis nhé!

 

Hương Rosy,