Benefit Cosmetics Ra Mắt Phiên Bản Phấn Bột Của Sáp Kiềm Dầu Dr. Feelgood Mattifying Balm

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Giống như bất kỳ thương hiệu làm đẹp nào, có rất nhiều sản phẩm Benefit đã được ra mắt và tồn tại cho đến ngày chúng được ngừng sản xuất. Tuy nhiên, một vài trong số đó lại có tuổi đời dài một cách đáng ngạc nhiên, như Benetint, sản phẩm đầu tiên của hãng ra đời năm 1976, và Dr.Feelgood Mattifying Balm, sản phẩm ra đời những năm 2000 - thủa chu trình làm đẹp còn giản tiện bằng 1/3 bây giờ - đã “cứu rỗi” biết bao khuôn mặt bóng dầu. Và bây giờ, rất nhiều năm sau khi sáp đa chức năng này được ra mắt, Benefit Cosmetics cuối cùng đã cho ra mắt một sản phẩm có thể coi là đàn em của Dr. Feelgood Mattifying Balm: Dr. Feelgood Silky Mattifying Powder.
 


Ảnh: Benefit Cosmetics


Về ngoại hình


Thoạt nhìn, hai anh em bột và sáp này gần như là một sản phẩm. Hộp thiếc tròn; mặt trên hộp là bức ảnh của một cặp đôi thập niên 1920 tình tứ trên phông nền xanh lá, hoa vàng; kèm theo đó là phông chữ Dr. Feelgood màu hồng bay bổng ngay lập tức đập vào mắt. 
 


Ảnh: cultbeauty.co.uk


Cũng như những bao bì khác của Benefit, ngoại hình em này bắt mắt một cách nên thơ, hoài cổ và kích thích trí tò mò người dùng. Bởi, có ai nhìn thấy hộp phấn xinh đẹp này mà không muốn cầm lên xem thử một lần chứ? Điểm trừ về ngoại hình duy nhất của phấn bột này có lẽ nằm ở việc em ấy không có gương – điểm trừ chung của hầu hết các loại phấn bột. Bù lại, hộp phấn lại được trang bị nắp chặn phấn giúp hạt phấn không bị bay hay rơi ra ngoài – điều mà bạn sẽ hiếm khi bắt gặp ở các loại phấn bột drugstore.
 


Sản phẩm có nắp đậy giữ cho hạt phấn được cố định. Ảnh: Benefit Cosmetics Dr. Feelgood Silky Mattifying Face Pow... | HSNtv


Về chất lượng


Dù cả hai sản phẩm trông na ná nhau và đều hứa hẹn mang lại hiệu ứng lì, chúng cũng có một vài điểm khác biệt. Dr. Feelgood Mattifying Balm được giới thiệu là có tính linh hoạt: Bạn có thể dùng một mình, dưới lớp trang điểm như là primer, hoặc trên lớp trang điểm như một cách để thấm dầu. Còn Dr.Feelgood Silky Mattifying Powder lại không thực sự hoạt động như một lớp primer; với cách sử dụng trên da trần, lợi ích mà nó đem lại chỉ giữ lớp trang điểm lâu hơn. 
 


Ảnh: Benefit Cosmetics


“Phấn bột này ngay lập tức giảm độ bóng dầu, cố định lớp trang điểm và kiểm soát dầu thừa trong 12 giờ,” Benefit nói về sản phẩm của mình, “phấn tạo cảm giác nhẹ như không và có một kết thúc vô hình, để lại làn da lì tự nhiên”. Thậm chí, hãng còn hứa hẹn sản phẩm sẽ loại bỏ hiệu ứng bắt sáng kinh dị thường thấy ở nhiều loại phấn phủ khác, khiến cho rất nhiều gương mặt trở nên lộ liễu hơn khi lên ảnh.


Phản hồi của người dùng


Dù ra mắt chưa lâu nhưng phản hồi tích cực mà phấn bột Dr.Feelgood nhận được không hề ít. Phấn được khen ngợi về lớp finish tự nhiên, mịn như lụa và không màu nó mang lại; cùng với đó là khả năng lấp đầy những nếp nhăn nhẹ và lỗ chân lông; và không thể không kể đến khả năng hút dầu “đỉnh” như hãng đã giới thiệu.

Nhưng đồng thời, có lẽ cũng vì khả năng hút dầu nên có phản hồi cho rằng phấn không phù hợp với những làn da khô. Dù sao đi nữa, đây vẫn là một sản phẩm mới và hẳn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm nữa cho các tín đồ làm đẹp.
 


Sự khác biệt trước (trên) và sau (dưới) khi apply, có thể thấy lỗ chân lông đã được che phủ phần nào và da không còn bóng dầu. Ảnh: Video Dr. FeelGood Silky Mattifying Loose Setting Powder | Benefit Cosmetics | HSN Exclusive


Giá thành


Và đây là điều chúng ta quan tâm nhất, cần bao nhiêu “thóc” để rước phấn phủ này về túi? 25$ ~ 550.000 đồng là số tiền bạn sẽ bỏ ra cho hộp phấn 16g này. 
 


Ảnh: benefitcosmetics.com


Câu hỏi cuối cùng, bây giờ, Dr. Feelgood Silky Mattifying Powder xuất hiện, điều đó có nghĩa là Dr. Feelgood Mattifying Balm sẽ bị ngưng sản xuất? Nhiều dấu hiệu cho rằng có vẻ như điều này là thật. Bởi trong khi vẫn hiện trạng thái có sẵn tại các trang web Saks, Nordstrom và Macy, thì nó đã hết hàng trên trang web của chính Benefit và đã hoàn toàn biến mất khỏi Sephora. Điều này có nghĩa là người hâm mộ nên dần chuẩn bị nói lời tạm biệt đến một sản phẩm đã tồn tại qua nhiều bước phát triển của xu hướng làm đẹp đi là vừa.


Một hòn đá,
Tham khảo: Allure