Các Kiểu Sneakers Trường Tồn Với Thời Gian Mà Ai Cũng Cần Có

Trong phạm vi thời trang của nữ giới, sneakers vốn dĩ là một phần phụ kiện không thể thiếu. Và trong thời trang cũng có những ngoại lệ, chúng sống bền bỉ qua năm tháng. Những đôi sneakers không nằm ngoài quy luật ấy. Bài viết dưới đây Sheis sẽ điểm mặt các sneakers trường tồn theo thời gian.

 

1. Converse Chuck Taylor All Star 

 

Kể từ lần đầu tiên được khai sinh vào năm 1917, qua quãng đường rất dài cho đến nay, mẫu giày này hầu như ít thay đổi so với thiết kế ban đầu. Ra đời với mục đích ban đầu là phục vụ cho bộ môn bóng rổ, Chuck Taylor All Star là một đỉnh cao trong công nghệ và tinh tế trong thiết kế vào thời bấy giờ. Nhưng qua thời gian, nó trở thành kiểu giày thông dụng hàng ngày với số lượng bán ra là “không để đếm được”.

 

Converse trở thành kiểu giày thông dụng của mọi cô gái

 

Chưa bao giờ lỗi thời, lựa chọn số 1 cho một đôi giày đi hằng ngày Converse đầy đủ màu sắc, phù hợp với các bạn trẻ năng động, có cả cổ cao lẫn cổ thấp cho các bạn dễ dàng lựa chọn, độ bền đáng kể và mức giá vừa phải. Bây giờ ở bất cứ ngóc ngách ngã đường nào đều thấy được sự hiện diện của Chuck Taylor All Star.

 

  

Chưa bao giờ lỗi thời, converse chứng minh được sự trường tồn của bản thân

 

2. Adidas Stan Smith 

 

Bất chấp những biến động, thay đổi liên tục trong xu hướng thời trang, giày Adidas Stan Smith vẫn một mực trung thành với thiết kế đơn giản của mình. Toàn thân màu trắng với chi tiết ba sọc được thay thế bằng ba hàng lỗ nhỏ, phần sau gót của giày được thể hiện với logo cỏ ba lá, đây là một trong những dòng giày tối giản và đẹp nhất của Adidas.

 

Đây là một trong những dòng giày tối giản và đẹp nhất của Adidas

 

Sau hơn 50 năm tồn tại, Stan Smith vẫn duy trì được sức hút với nhiều phiên bản và mẫu mã khác nhau. Tuy thế, bản phối trắng - xanh lá cổ điển vẫn là phiên bản được nhiều người ưa chuộng nhất. Nó chễm chệ ngồi vào hàng ngũ những cái tên tiêu biểu khi nhắc đến những mẫu sneakers có giá trị văn hóa biểu tượng vượt thời gian.

 

Là phiên bản giày được nhiều người ưa chuộng nhất

 

3. Vans

 

Ánh hào quang chưa bao giờ dứt khỏi Vans kể từ khi nó được ra mắt vào năm 1977. Kể từ đó đến nay, đôi giày vẫn được sử dụng với tính thần nguyên thủy được gửi gắm vào, kiểu giày của các Skater (dân trượt ván). Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn mãi trường tồn với thời gian, phải không các tín đồ mê giày? 

 

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn mãi trường tồn với thời gian

 

Một đôi giày gắn liền với biểu tượng tuổi trẻ, một phần của văn hóa hip-hop đi cùng với mức giá phải chăng đã và sẽ tồn tại bền bỉ qua nhiều sự thay đổi của xu hướng thời trang. Điều đó đã được chứng minh hùng hồn khi ta có thể dễ dàng bắt gặp đôi giày ở bất cứ đâu.

 

Điều đó đã được chứng minh hùng hồn khi ta có thể dễ dàng bắt gặp đôi giày ở bất cứ đâu

 

4. Nike Air Force 1

 

Đã là huyền thoại thì sẽ luôn trường tồn theo năm tháng. Air Force 1 đã khẳng định điều đó khi vẫn là một trong những đôi sneakers được săn đón nhiều nhất trong cộng đồng giày dù đã đạt đến cột mốc thâm niên hơn 30 năm. Với rất nhiều định dạng từ cổ thấp, cổ vừa, cổ cao cho đến siêu cao cùng hàng ngàn phối màu đã được ra mắt, không có gì ngạc nhiên khi các tín đồ thời trang vẫn ưu ái dành cho Air Force 1 một vị trí khó thay thế trong bộ sưu tập của mình.

 

Một trong những đôi sneakers được săn đón nhiều nhất trong cộng đồng giày

 

Nike Air Force là đôi giày chứng minh được ngôi vị vững vàng qua những chi tiết vượt thời gian và luôn ghi đậm dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Dù cho 10 hay 50 năm nữa, mọi người vẫn sẽ yêu mến nó như họ đã từng, bởi vì Air Force chính là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất khi con người muốn định nghĩa về văn hóa sneaker.

 

Air Force 1 chứng minh được ngôi vị vững vàng qua những chi tiết vượt thời gian

 

5. Adidas Superstar 

 

Ngoài Stan Smith, một gương mặt điển hình khác mang dấu ấn hoài cổ và có phần phổ biến hơn trong cộng đồng trẻ tuổi chính là Superstar. Người ta thường gọi Superstar bằng cái tên khác bình dân quen thuộc hơn là “clamtoe” (giày vỏ) hay “shelltoe”(vỏ sò) bởi thiết kế hình vỏ sò trên phần mũi giày rất đặc trưng mà không thể bắt gặp ở bất cứ sản phẩm nào khác. Đây cũng là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hóa sneakers nói chung và của Adidas nói riêng.

  

Là thiết kế mang tính biểu tượng ảnh hưởng sâu đậm đến nền văn hóa sneakers

 

Đơn giản, nhẹ nhàng, sang trọng mà năng động, đó là những tính từ chúng ta có thể đưa ra ngay khi nhìn thấy mẫu giày này. Một điểm nữa làm cho giày Adidas Superstar trở thành biểu tượng trường tồn mãi với thời gian là khả năng mix đồ cực dễ dàng. Hầu như mọi phong cách thời trang đều có thể kết hợp được với giày adidas superstar. Bằng chứng là chúng ta có thể thấy các fashionista trong và ngoài nước đều diện cho mình đôi giày Adidas Superstar với nhiều phong cách khác nhau.

 

Hầu như mọi phong cách thời trang đều có thể kết hợp được với giày Adidas Superstar

 

Ngăn, 

Nguồn ảnh: Internet

5