Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da Sẽ Mất Bao Lâu Để Phát Huy Hiệu Quả?

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Khi mua mỹ phẩm bạn thường sẽ để ý đến việc bao lâu thì nó sẽ có tác dụng như mong muốn. Nhưng liệu bạn có biết rõ thời gian hợp lý để các sản phẩm skincare phát huy tác dụng chưa?! Không phải cứ có hiệu quả nhanh là tốt đâu, làn da chúng ta cũng cần thời gian để hấp thụ và phục hồi. “Chậm mà chắc” luôn đúng ở trường hợp này, không có sản phẩm chăm sóc da nào có thể đem đến hiệu quả tức thời và lâu dài.

 


Cùng Sheis tìm hiểu thêm về thời gian để các sản phẩm skincare phát huy tác dụng. (nguồn: Insta Stalker @skinnymintcom)

 

Hãy cùng Sheis khám phá xem các sản phẩm chăm sóc da cần bao nhiêu thời gian để phát huy tác dụng hiệu quả nhé!

 

1. Các sản phẩm làm sạch da (từ 1 đến 2 ngày)


 
Các sản phẩm làm sạch da. (nguồn: Instagram @tayjanenicole)

 

Các dòng sản phẩm làm sạch da hằng ngày như sữa rửa mặt hay tẩy trang là các bước không thể thiếu trong quy trình dưỡng da. Thông thường, nó chỉ cần làm tốt các công việc đơn giản như tẩy trang, giảm dầu thừa và làm sạch da nên cũng không có thêm tác dụng gì đáng kể. Nên nếu nó không làm da bạn khó chịu, kích ứng hay căng rát… thì sản phẩm làm sạch đó là phù hợp với làn da của bạn, và công dụng làm sạch da cũng được phát huy ngay lập tức.

 

Tác dụng của các sản phẩm làm sạch da thường được phát huy ngay lập tức. (nguồn: airfreshener.club)

 

Tuy nhiên, với các sản phẩm sữa rửa mặt có thêm công dụng như trị mụn thì cần một khoảng thời gian lâu hơn từ 1 đến 2 tuần để có thể phát huy tác dụng. Và nó đã là sản phẩm tẩy rửa thì bạn cũng không nên trông cậy vào các chức năng khác quá nhiều. Để có thể dưỡng trắng, trị mụn… thì bạn sẽ cần kết hợp nhiều sản phẩm khác để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.
 


Nếu là sữa rửa mặt trị mụn thì cần khoảng từ 1 đến 2 tuần để có thể phát huy tác dụng. (nguồn: staffordshire-live.co.uk)


2. Các sản phẩm dưỡng trắng da, trị thâm (từ 1 đến 2 tháng)


Dưỡng trắng da và làm mờ các khuyết điểm như thâm nám luôn là mong muốn của phần đông chị em phụ nữ khi sử dụng mỹ phẩm skincare. Chính vì thế các sản phẩm dưỡng trắng da phải gọi là hằng hà sa số và cũng không ít các sản phẩm không tốt, chứa các chất gây bào mòn da. Thế nhưng chị em phụ nữ lại cứ thích xài những sản phẩm có hiệu quả nhanh như thế. 

 


Các sản phẩm dưỡng trắng da tốt không thể có tác dụng ngay lập tức. (nguồn: picbon.com)

 

Vậy các sản phẩm dưỡng trắng, trị thâm tốt không gây hại cho da cần bao nhiêu thời gian để bắt đầu phát huy tác dụng? Câu trả lời là từ 1 đến 2 tháng tùy vào sản phẩm và làn da của bạn. Một sản phẩm chứa nồng độ các chất dưỡng trắng như vitamin C cao hơn thì sẽ có tác dụng nhanh hơn. Và làn da chúng ta thông thường cần thời gian hấp thụ đủ dưỡng chất và bắt đầu cải thiện các sắc tố da ít nhất là 4 tuần. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần kết hợp các sản phẩm skincare khác để đạt được hiệu quả tốt.

 


Các sản phẩm dưỡng trắng da, trị thâm cần từ 1 đến 2 tháng để phát huy tác dụng. (nguồn: 3CE Stylenanda)

 

Vì thế hãy kiên trì khi sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng bạn nhé! Một làn da trắng khỏe chỉ xuất hiện khi bạn chăm sóc nó đều đặn và lâu bền, đừng vì vội vã mà khiến làn da bị tổn thương bởi các sản phẩm không đáng tin cậy.


3. Các sản phẩm trị mụn và tẩy tế bào chết (từ 2 tuần đến 2 tháng)


Với các sản phẩm dưỡng trắng thì chúng ta cần ít nhất 4 tuần để có hiệu quả, vậy thì còn các sản phẩm trị mụn hay tẩy tế bào chết thì sao? Dĩ nhiên là bạn cũng không thể trông đợi kết quả ngay sau 1, 2 ngày rồi. Chính xác thời gian hiệu quả của các sản phẩm này còn phải dựa vào thành phần và nồng độ của mỗi sản phẩm.

 


Thời gian phát huy của các sản phẩm trị mụn dựa vào thành phần và nồng độ của sản phẩm. (nguồn: spiceee.net)

 

Các sản phẩm trị mụn thông thường sẽ có chứa các chất như salicylic acid hay benzoyl peroxide để kiểm soát dầu thừa, kháng khuẩn và kháng viêm. Và nếu sản phẩm đó phù hợp với làn da và tình trạng mụn của bạn thì nó sẽ có tác dụng sau khoảng 2 tuần sử dụng. 

 


Các sản phẩm trị mụn thông thường sẽ có tác dụng sau khoảng 2 tuần sử dụng. (nguồn: hercampus.com)

 

Còn với các sản phẩm tẩy da chết sẽ thường chứa các chất như AHA, BHA và axit salicylic thì có thể mất từ 1 đến 2 tháng mới có thể phát huy tác dụng hiệu quả. 

 


Các sản phẩm chứa AHA, BHA hay axit salicylic sẽ mất từ 1 đến 2 tháng để phát huy tác dụng. (nguồn: thirteenthoughts.com)

 

Các chuyên gia y tế cho rằng một làn da đang bị tổn thương như có các vấn đề về mụn thì cần tối thiểu 28 ngày để bắt đầu phục hồi. Và dĩ nhiên là sau khoảng thời gian cơ bản trên, chúng ta vẫn cần tiếp tục sử dụng để có thể đạt được kết quả tốt. 

 


Cần tối thiểu 28 ngày để các sản phẩm trị mụn phát huy tác dụng. (nguồn: spiceee.net)

 

Còn nếu bạn sử dụng các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết gần 3 tháng mà vẫn không có tác dụng thì đã đến lúc bạn cần tìm cho mình một sản phẩm khác phù hợp hơn. 


4. Các sản phẩm chống lão hóa (Từ 3 đến 6 tháng)


Với các cô nàng từ độ tuổi 25 trở lên thì các sản phẩm chống lão hóa dường như không còn gì xa lạ. Công dụng của các sản phẩm này đa phần là giảm thiểu nếp nhăn, và cải thiện độ đàn hồi của da để làn da luôn trẻ trung và rạng rỡ. Và chính vì các sản phẩm chống lão hóa cần cải thiện làn da cả từ bên trong, chứ không chỉ trên bề mặt da nên thời gian để phát huy tác dụng cũng lâu hơn nhiều. Để cải thiện các vấn đề về lão hóa da, cung cấp collagen, elastin cho làn da thì các sản phẩm cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để phát huy tác dụng.

 


Các sản phẩm chống lão hóa cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để phát huy tác dụng. (nguồn: duozinvxing.com)

 

Vì vậy nếu có lời mời gọi mua sản phẩm nào có tác dụng giảm nếp nhăn chỉ trong 1 - 2 tuần thì tốt nhất hãy tránh xa chúng ra. Hãy nhớ là không có gì là dễ dàng và nhanh chóng khi bạn cần níu giữ thanh xuân cho làn da mình. Chống lão hóa da là một cuộc chiến lâu dài, và nó cần sự kiên trì nếu bạn muốn đạt hiệu quả như ý.

 


Chống lão hóa da là cuộc chiến lâu dài nên đừng vội vã để tránh mua nhầm sản phẩm không uy tín.

(nguồn: pinosy.com)

 

Một lưu ý nữa là nếu làn da bạn đã bắt đầu xuất hiện nếp nhăn mới sử dụng các dòng mỹ phẩm chống lão hóa thì thời gian phát huy tác dụng sẽ lâu hơn. Bạn sẽ cần ít nhất 4 tháng để bắt đầu nhìn thấy các chuyển biến tích cực trên làn da mình.

 

Vy Ho
Nguồn hình: trên các web