Cách Tỉa Và Vẽ Lông Mày Nhanh Gọn Cho Người Mới Bắt Đầu

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cách Vẽ Lông Mày Đơn Giản - Sẽ không ngoa khi nói rằng, lông mày chính là thứ quyết định đến 70% nhan sắc trên toàn bộ gương mặt của mỗi người phụ nữ. Một cặp lông mày đẹp không chỉ giúp bạn định hình các đường nét được rõ ràng và sắc sảo hơn, mà còn góp phần tạo nên thần thái và vẻ đẹp của đôi mắt nữa đó. 

 

cach tia long may cho nguoi bat dau

Chỉ một cặp chân mày được cắt tỉa gọn gàng cũng đủ khiến gương mặt bạn trông bừng sáng. (Nguồn: efashion.com)

 

Tuy nhiên, với những bạn chỉ mới bước đầu tập tành trang điểm, thì việc tỉa lông mày ngang sao cho hài hoà với tổng thể khuôn mặt chắc chắn không phải là chuyện dễ dàng gì. Vậy hãy để Sheis.vn giúp bạn một tay nhé! 

Với những hướng dẫn chi tiết dưới đây về cách tỉa và vẽ lông mày thì dù cho “gà mờ” đến mấy thì Sheis.vn tin chắc bạn cũng sẽ sở hữu được 1 cặp lông mày gọn gàng, hài hoà mà không quá tốn sức đâu.

Mình cùng bắt đầu nhé!

 

Bước 1: CHUẨN BỊ

 

Đầu tiên, chúng mình sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản nhất để tỉa lông mày bao gồm: 

• 1 cái nhíp

• 1 cái kéo tỉa lông mày

• 1 dao cạo lông mày (không bắt buộc)

• 1 cọ đầu xoăn để chải lông mày

• 1 chì vẽ chân mày (để vẽ tạo khuôn)

• 1 cọ đầu vát + bột kẻ chân mày (có thể thay bằng chì dạng đầu vát để dễ sử dụng hơn).

 

Một chiếc hình minh hoạ về các dụng cụ cơ bản cần có để các bạn dễ hình dung hơn nè ;)

(Nguồn: www.becomegorgeous.com)

 

Bước 2: XÁC ĐỊNH DÁNG LÔNG MÀY

 

Bạn là “lính mới” trong thế giới make up kỳ diệu này?

Bạn cần một cách định dáng chân mày đơn giản và ít rủi ro nhất? :D

Thế thì mình nghĩ rằng, quy tắc 3 đường thẳng – quy tắc cơ bản và dễ áp dụng nhất đối với tất cả các gương mặt chính xác là thứ dành cho bạn. Nhưng…bạn vẫn chưa biết quy tắc 3 đường thẳng là gì ư? Đừng lo nhé, mình sẽ bật mí ngay sau đây thôi.

 

Quy tắc 3 đường thẳng để xác định dáng chân mày (Nguồn: beautyessential.net)

 

Giờ thì bạn đã sẵn sàng chưa nào? Quan sát thật kỹ hình ở trên và cầm giúp mình 1 cây chì kẻ mắt, 1 cây bút hoặc thước thẳng lên tay nhé. Chúng ta sẽ cần xác định 3 điểm vàng lần lượt như sau: 

  • Dùng thước đo đường thẳng số 1 từ cánh mũi dóng thẳng lên trán, cắt ngang khoé mắt và dùng chì kẻ mắt đánh dấu lại ở điểm đầu chân mày.

 

(Nguồn: www.beautyblog.es)

 

  • Đường thẳng số 2 cũng bắt đầu từ cánh mũi, xéo lên phần xương chân mày và cắt ngang con ngươi, chúng ta sẽ đánh dấu lại và đây là điểm giữa của chân mày.

 

(Nguồn: www.beautyblog.es)

 

  • Đường thẳng số 3 bắt đầu từ cánh mũi, chéo lên đi qua đuôi mắt đồng thời cắt với đường ngang số 4 đi qua điểm đầu chân mày khi nãy. Điểm giao của 2 đường thẳng này chính là điểm đuôi mày mà chúng ta cần xác định.

 

(Nguồn: www.beautyblog.es)

 

Bước 3: TẠO DÁNG VÀ LÀM GỌN 

 

Khi đã xác định xong 3 điểm chính như trên, chúng mình bắt tay thực hiện cách vẽ lông mày bằng bút chì bằng việc tô nhẹ nối các điểm lại với nhau. Đồng thời, bạn cũng đừng quên làm gọn những sợi lông mọc lung tung, mất trật tự để phần lông mày được vào khuôn hơn nhé! 

 

Đây chính là bước để chúng ta sử dụng tới cọ đầu xoăn, kéo, nhíp và dạo cạo để làm gọn chân mày đó.

 (Nguồn: makeuptutorials.com)

 

Bước 4: HOÀN THIỆN

 

Sau cùng, để cặp chân mày được sắc nét hoàn hảo, chúng ta sẽ dùng chì, cọ đầu vát hoặc mascara chân mày để tô lại một lần nữa. Nếu các nàng xinh đẹp của Sheis.vn muốn gương mặt của mình trông thật tự nhiên với đôi chân mày chỉ cần “có nét” hơn thì hãy nhẹ tay chút xíu trong bước “tô màu” này nha.

 

(Nguồn: herworldplus.com)

 

À, còn một điều tối quan trọng mà các bạn đừng quên nhé: hãy luôn chọn màu chì kẻ chân mày gần giống với màu tóc hiện tại nhất. Điều này không chỉ mang ý nghĩa sống còn trong việc make up mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể gương mặt bạn đó! Bạn chắc chắn không muốn gương mặt mình trông “lạc trôi” giữa màu tóc và màu chân mày đâu nhỉ :D

 

Vậy là chúng mình đã cùng nhau bỏ túi 4 bước tỉa lông mày và cách vẽ lông mày cực đơn giản và nhanh chóng cho người mới bắt đầu rồi. Người ta vẫn nói “trăm hay không bằng tay quen”, thế thì bạn còn đợi gì mà không tự thực hành với đôi lông mày của mình ngay hôm nay đi nào?

Từ khóa tim kiếm trên Google: cach tia long may ngang hop voi khuon mat, cách tỉa chân mày ngang, cách vẽ lông mày bằng bút chì, cach ve long may kieu han quoc, cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt, 

Xem thêm:

5 Bước Để Kẻ Đôi Chân Mày Ngang Như Gái Hàn

- So Sánh Chì Kẻ Chân Mày The Face Shop Và Innisfree

- Clip: Hướng Dẫn 4 Kiểu Vẽ Chân Mày

-----------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)

 

Cuốn Bơ, 

3,75