Có Nên Sử Dụng Các Sản Phẩm Chống Lão Hóa Ở Độ Tuổi 20?

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cách tốt nhất để chống lại các dấu hiệu lão hóa là sớm có thói quen chăm sóc da cũng như các biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, chúng ta có nên dùng các sản phẩm chống lão hóa ở độ tuổi 20 hay không và đâu là cách để sử dụng chúng một cách hiệu quả? Các bạn hãy cùng Sheis đi tìm câu trả lời nhé!

 

1. Bạn chưa cần sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu ở độ tuổi 20

 

Bạn chưa cần bắt đầu với các sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu ở độ tuổi 20 (Nguồn: pinterest)

 

Một thói quen chăm sóc da với những bước căn bản như chống nắng, làm sạch và dưỡng ẩm là những gì mà các bạn ở độ tuổi 20 cần có. Trong khi đó, các biện pháp chống lão hóa chuyên sâu hơn lại chưa thực sự cần thiết bởi khi đó làn da chưa có nhu cầu cũng như quá nhiều vấn đề. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn cần chọn được sản phẩm phù hợp với loại da của mình thì mới có thể đảm bảo kết quả tốt. Song đa số các sản phẩm chống lão hóa hiện nay đều nhằm vào những đối tượng có độ tuổi cao hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta chưa cần bắt đầu với các sản phẩm chống lão hóa da chuyên sâu ở độ tuổi này.

 

2. Kem chống lão hóa có thể gây mụn nếu sử dụng quá sớm

 

Các loại kem chống lão hóa nếu được sử dụng quá sớm có thể phản tác dụng và gây mụn (Nguồn: beautyunearthly.blogspot)

 

Khi chúng ta bắt đầu có tuổi, tuyến dầu sẽ hoạt động kém hơn dẫn đến tình trạng da bị khô do đó sẽ cần những loại kem dày hơn để làm giảm sự khô da. Với các bạn ở độ tuổi 20, việc sử dụng kem chống lão hóa quá sớm cộng với tuyến dầu vốn hoạt động mạnh có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn. Chính vì vậy, tốt hơn hết chúng ta hãy sử dụng các sản phẩm chống lão hóa nói riêng và chăm sóc da nói chung theo đúng độ tuổi cũng như phù hợp với làn da của mình.

 

3. Thời điểm cần bắt đầu sử dụng sản phẩm chống lão hóa ở mỗi người là khác nhau

 

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì sẽ cần bắt đầu chống lão hóa sớm hơn (Nguồn: pinterest)

 

20 có thể là độ tuổi trung bình chưa cần tới các sản phẩm chống lão hóa nhưng làn da, môi trường, điều kiện sống… của mỗi người lại khác nhau do đó thời điểm cần sử dụng chúng cũng sẽ không giống nhau. Khi bạn sống, lớn lên ở những vùng biển nắng gió, có sở thích hay công việc phải dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời… thì chắc chắn việc chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa lão hóa sẽ cần phải bắt đầu sớm hơn những người khác. Do đó, hãy cân nhắc và hiểu được vấn đề cũng như nhu cầu của bản thân mình để có lựa chọn thích hợp.

 

4. Xây dựng thói quen chăm sóc da, chống lão hóa cần dựa vào nhu cầu

 

Chống lão hóa cũng cần dựa trên nhu cầu của làn da (Nguồn: pinterest)

 

Chúng ta vẫn thường bị thu hút bởi những lời quảng cáo được thần thánh hóa về một sản phẩm nào đó tuy nhiên hãy chọn các sản phẩm một cách thông minh bằng việc dựa vào nhu cầu của làn da. Đối với các bạn đang gặp vấn đề với các nếp nhăn sớm và da chảy xệ thì nên sử dụng sản phẩm chứa retinol để kích thích sản xuất collagen. Các sản phẩm chứa nhiều thành phần chống oxy hóa sẽ thích hợp với làn da bị tổn thương do ánh năng mặt trời. Tóm lại, lão hóa cũng bao gồm nhiều vấn đề do đó bạn cần hiểu được làn da của mình để có thể lựa chọn sản phẩm cũng như xây dựng thói quen chăm sóc da, chống lão hóa hiệu quả mà không gây phản tác dụng nha.

 

5. Chống nắng và dưỡng ẩm là chìa khóa chống lão hóa ở độ tuổi 20

 

Kem chống nắng (Nguồn: pinterest)

 

Ở độ tuổi 20, làn da của bạn sẽ chưa gặp phải quá nhiều vấn đề liên quan đến lão hóa nên thay vì dành thời gian cố gắng chống lại những thứ chưa xuất hiện thì bạn nên tập trung vào việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cũng như giữ cho chúng luôn ngậm nước. Đây là hai yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm bởi tia UV và khô da là một trong những nguyên nhân hàng đầu có thể khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

 

Và kem dưỡng ẩm là những thứ cần thiết giúp bạn ngăn ngừa lão hóa sớm ở tuổi 20 (Nguồn: reviews)

 

Việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chuyên sâu có thể chưa cần thiết ở độ tuổi này nhưng bạn cũng có thể bổ sung thêm chất chống oxy hóa hoặc retinol ở mức độ nhẹ như một biện pháp phòng ngừa. Một chai serum nhẹ có khả năng giữ cho làn da sự tươi sáng, trẻ trung mà không quá khắc nghiệt với làn da sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

 

Thói quen chăm sóc da, chống lão hóa sớm có thể giúp bạn giữ được vẻ tươi tắn, trẻ trung của làn da tuy nhiên trước hết chúng ta cần phải cân nhắc tới đặc điểm làn da, vấn đề, nhu cầu, sản phẩm cũng như thời điểm thích hợp để bắt đầu. Với độ tuổi 20, kem chống nắng và dưỡng ẩm là vũ khí chống lão hóa cần phải có. Việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa chỉ nên dừng ở mức phòng ngừa thôi do đó hãy cân nhắc chọn các sản phẩm nhẹ nhàng và phù hợp với làn da nếu bạn có nhu cầu nhé.

 

Xem thêm: Thói Quen Chăm Sóc Da Lành Mạnh Bạn Nên Có Ngay Từ Độ Tuổi 20

 

PN,

Nguồn hình: từ các web