Điểm Mặt Các Hãng Mỹ Phẩm Hàn Quốc Thân Thiện Với Môi Trường

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Với tình trạng ngày một xấu đi của môi trường hiện nay, nếu không nhận thức và thay đổi tích cực thì cuộc sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Những thay đổi của bạn có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ, tuy không hề đơn giản nhưng lại cực kì cần thiết như quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm skincare và makeup sử dụng hằng ngày.

 


Sẽ hay hơn nếu chúng mình quan tâm đến môi trường qua chính việc lựa chọn các sản phẩm làm đẹp của mình. (Nguồn: zigverve.com)

 

Mỹ phẩm “xanh” là tên gọi để chỉ những sản phẩm mà từ khâu sản xuất cho đến khi bán ra thị trường đều không gây hại đến môi trường. Có rất nhiều yếu tố chúng mình có thể cân nhắc như thành phần sản phẩm từ thiên nhiên, sử dụng ít hương liệu, hóa chất, không gây hại đến động vật, sử dụng tối thiểu rác thải, bao bì thân thiện với môi trường, có thể tái chế,… Hãy cùng Sheis.vn tìm hiểu một số hãng mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc đạt chuẩn “thân thiện với môi trường” được đánh giá cao nhé!

 

1. E Nature

 

E Nature là một hãng mỹ phẩm nhỏ với phương châm vừa bảo vệ làn da vừa bảo vệ môi trường. Các sản phẩm skincare của hãng đều có thành phần tối giản chiết xuất từ thiên nhiên, nói không với hương liệu, phụ gia độc hại như parabens, fragrances. Bao bì sản phẩm từ vỏ hộp giấy cho đến chai, lọ cũng được chứng nhận thân thiện với môi trường và các loại nhãn mác đều được in từ mực đậu nành. Ngoài ra, hãng cũng cam kết không thử nghiệm trên và không sử dụng nguyên liệu xuất phát từ động vật.

 


E Nature hướng đến các sản phẩm có thành phần tối giản từ thiên nhiên. (Nguồn: @enatureofficial, Instagram)

 


Thông tin trên bao bì đều được in từ mực đậu nành. (Nguồn: @enatureofficial, Instagram)

 

2. Klairs

 

Klairs có lẽ đã khá quen thuộc với những tín đồ làm đẹp không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở khắp nơi trên thế giới với các sản phẩm chăm sóc da lành tính mà hiệu quả. Hãng cam kết các sản phẩm của mình đều không chứa hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất tạo mùi và paraben, đồng thời không thử nghiệm và không có nguồn gốc từ động vật. Phương châm của Klairs chính là tận dụng những thành phần tối giản, lành tính để tạo ra những sản phẩm có hiệu quả cao và phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm nhất.

 


Các sản phẩm của Klairs đều nói không với các chất hóa học gây tranh cãi. (Nguồn: @dear_klairs, Instagram)

 


Sản phẩm có thành phần thiên nhiên lành tính cho da nhạy cảm nhất. (Nguồn: @dear_klairs, Instagram)

 

3. Innisfree

 

Innisfree là một trong những hãng mỹ phẩm đình đám của xứ Hàn mà chúng mình rất quen thuộc. Các sản phẩm ở đây đều có giá thành phải chăng mà công dụng cũng cực kì xứng đáng. Cùng với phương châm bảo vệ môi trường và cộng đồng, Innisfree đã có những chương trình đóng góp thiết thực để ủng hộ các vấn đề này. Hãng đã cam kết 70% thành phần sản phẩm của mình đều đến từ những nguyên liệu thiên nhiên được thu hoạch tại chính đất nước mình, đặc biệt là tại vùng đảo Jeju. Ngoài ra Innisfree cũng có chương trình thu lại chai, lọ rỗng để tái sử dụng và và xử lí rác thải đó!

 


Các sản phẩm được cam kết chứa đến 70% nguyên liệu đến từ thiên nhiên. (Nguồn: @innisfreeofficial, Instagram)

 


Innisfree có chương trình thu lại lọ rỗng để tái sử dụng hoặc tiêu hủy một cách hợp lí. (Nguồn: @innisfreeofficial, Instagram)

 

4. Purito

 

Với mong muốn mang lại sản phẩm từ thiên nhiên vừa hiệu quả vừa nhẹ dịu cũng như góp phần bảo vệ môi trường bền vững, Purito luôn chú trọng vào mảng nguyên liệu và bao bì. Công thức sản phẩm đều được loại bỏ tối đa các chất hóa học nhân tạo, thay vào đó là những thành phần thay thế lành tính. Các sản phẩm của hãng được chứng nhận 100% bởi EWG (Nhóm công tác môi trường của Mỹ), có bao bì làm từ vật liệu tái chế và không thử nghiệm trên động vật. Ngoài ra, Purito cũng đóng góp một phần lợi nhuận của mình cho KFEM (Liên đoàn các phong trào môi trường Hàn Quốc).

 


Hãng chú trọng vào các công thức ưu việt hơn dựa vào các thành phần từ thiên nhiên. (Nguồn: @purito_official, Instagram)

 

 


Purito được chứng nhận bởi tổ chức EWG và cũng đóng góp lợi nhuận của mình cho các tổ chức hoạt động vì môi trường. (Nguồn: @purito_official, Instagram)

 

5. Re:p

 

Đây là một nhánh sản phẩm con của Neogen Lab vốn được chúng mình biết tới qua hãng Neogen nổi tiếng với sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết hóa học. Thay vì quan tâm đến bao bì và thành phần hào nhoáng, hãng lại chú trọng vào sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên và các công thức tối ưu mang lại làn da khỏe mạnh. Không chỉ vậy, toàn bộ vỏ hộp, chai, lọ của Re:p đều được làm từ vật liệu tái chế và có thể phân hủy tự nhiên nhằm bảo vệ môi trường đó!

 


Toàn bộ bao bì của sản phẩm đều làm từ vật liệu tái chế và có thể dễ phân hủy trong môi trường. (Nguồn: sokoglam.com)

 


Đây là một nhánh con của Neogen Lab – một hãng mỹ phẩm nổi tiếng với các sản phẩm lành tính từ thiên nhiên. (Nguồn: sokoglam.com)

 

Bảo vệ và chăm sóc làn da của mình bằng những sản phẩm từ thiên nhiên lành tính đã là một điều rất nên làm, nhưng nếu điều đó cũng góp phần bảo vệ môi trường xanh của chúng mình thì thật là tuyệt đúng không nào?

 

MAI KHANH

Nguồn hình: trên các web

Nguồn: Theo bài viết ‘Environmentally Friendly K-Beauty Brands To Get Behind’ của Soompi, <https://www.soompi.com/article/1310149wpp/environmentally-friendly-k-beauty-brands-to-get-behind>