Học Cách Kẻ Mắt Nước Cho Người Mới Bắt Đầu

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cách Kẻ Mắt Nước Cho Người Mới Tập - Kẻ mắt nước thường đem lại cho các cô nàng đôi mắt sắc nét, long lanh và hút hồn. Tuy nhiên, đối với những cô nàng bắt đầu tập trang điểm thì việc này không hề dễ chút nào. Để giúp chúng mình có thể thực hiện dễ dàng hơn,

Hôm nay Sheis sẽ chia sẻ với các bạn những cách kẻ mắt nước cực hiệu quả cho người mới bắt đầu nha.

 

1. Chọn loại kẻ mắt nước

 

Trước khi học cách kẻ mắt nước, thì điều bạn cần làm là lựa chọn loại kẻ mắt mà mình sẽ sử dụng. Kẻ mắt dạng nước bao gồm 2 loại đó là dạng đầu cọ và đầu bút lông. Hãy chọn loại mà bạn cảm thấy tiện dụng và thoải mái để có thể bắt đầu một cách thuận lợi. Nếu có thể, hãy quyết sau khi đã thử cả 2 để tìm ra loại phù hợp với bản thân hơn nhé.

 

Hãy chọn loại kẻ mắt nước phù hợp với bản thân trước khi bắt đầu (Nguồn: 5giay)

 

2. Vẽ eyeliner bằng các dấu chấm hoặc dấu gạch ngang

 

Đối với các bạn mới bắt đầu học vẽ mắt nước, tốt hơn hết hãy bắt đầu một cách từ từ và chậm rãi. Không nên nóng vội hay cố gắng kẻ một đường thẳng liền mạch ngay lần đầu tiên bởi chúng khó có thể đồng đều khi bạn chưa quen với thao tác kẻ và chưa có kinh nghiệm.

 

Chỉ cần nối các điểm lại với nhau bạn sẽ có đường eyeliner  hoàn hảo mà không lo bị lem hay lệch (Nguồn: dep365)

 

Thay vào đó, bạn nên học cách kẻ mắt nước bằng cách chấm hoặc gạch những dấu gạch ngang nhỏ có khoảng cách đồng đều dọc theo hàng mi trên. Sau đó sử dụng các nét nhỏ, ngắn chậm rãi nối các dấu chấm hoặc dấu gạch ngang đó lại với nhau để tạo thành đường kẻ liền mạch. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng đường kẻ bị lượn sóng, lệch và không bám sát vào mí mắt đồng thời việc kẻ mắt cũng dễ dàng hơn.

 

3. Bắt đầu kẻ từ giữa mí mắt và từ ngoài vào trong khi tạo đuôi mắt

 

Bạn nên bắt đầu bằng học cách kẻ mắt nước từ giữa mí mắt với những đường kẻ nhỏ tới đuôi mắt và sau đó là tới hốc mắt. Để tạo sự liền mạch, đưa lại một đường từ đầu cho tới đuôi mắt một cách cẩn thận và ôm sát vào mí. Cách vẽ mắt nước này sẽ giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn là vẽ từ đầu đến cuối đuôi mắt bởi khi đó đường kẻ dễ bị lem lại có thể không ôm sát mí trên.

 

Bắt đầu đường kẻ từ giữa mí mắt giúp các bạn mới bắt đầu kẻ mắt nước dễ thao tác hơn (Nguồn: mademsa)

 

Với phần đuôi mắt, để có thể kiểm soát độ dài và hướng của đường eyeliner bạn có thể áp dụng cách vẽ theo hướng từ ngoài vào trong. Điều này sẽ giúp những bạn mới bắt đầu có thể tạo đuôi mắt một cách dễ dàng và tránh việc bị quá tay.

 

Kẻ mắt từ ngoài vào trong giúp bạn kiểm soát độ dài đuôi mắt dễ hơn (Nguồn: cosmopolitan)

 

4. Luôn bắt đầu với những đường kẻ mảnh, nhỏ

 

Một trong những sai lầm phổ biến ở những bạn mới bắt đầu học cách vẽ mắt nước tự nhiên đó là cố gắng sửa chữa và che đậy những đường eyeliner chưa được chuẩn bằng các đường kẻ khác. Tuy nhiên, việc này không những không giúp bạn mà còn khiến đường eyeliner trở nên dày và đậm. Chính vì vậy, hãy bắt đầu với những nét vẽ mảnh và mỏng, sau đó bạn có thể điều chỉnh dần dần độ dày của nét vẽ theo ý muốn của mình nhé.

 

Bạn nên bắt đầu với các đường kẻ mảnh, nhỏ và bám sát mí mắt (Nguồn: dailyvanity)

 

5. Nhìn xuống và không kéo mắt

 

Hơi nhìn xuống trong khi thao tác sẽ giúp bạn dễ theo dõi và kẻ mắt chính xách hơn. Đặc biệt bạn cũng không nên kéo mắt vì chúng có thể tạo ra nếp nhăn làm bạn khó kẻ hơn hoặc khiến đường eyeliner không được đều. Thay vào đó bạn chỉ cần hơi ngẩng nhẹ, mắt hướng xuống dưới và kẻ mắt bình thường thôi nhé.

 

Không dùng tay kéo mắt và hơi nhìn xuống để kẻ eyeliner chuẩn hơn (Nguồn: Brightside)

 

6. Cố định tay khi kẻ mắt

 

Với những ai mới bắt đầu học cách kẻ mắt nước tự nhiên thì khá khó để có thể đi nét đều tay mà không bị run. Để khắc phục điều này bạn có thể tìm cho tay một điểm tựa bằng cách chống khuỷu tay xuống bàn hoặc đặt nhẹ ngón út lên mặt để cố định. Làm như vậy bạn vừa dễ vẽ lại vừa tránh được việc sai sót và phải chỉnh sửa eyeliner nhiều lần.

 

Cố định tay giúp bạn không bị run và hạn chế đường kẻ bị lệch (Nguồn: arine)

 

7. Sử dụng tăm bông hoặc che khuyết điểm để sửa chữa

 

Mới bắt đầu tập kẻ mắt nước thì sai sót là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm lại từ đầu mà chỉ cần dùng tăm bông để xóa đi hoặc che khuyết điểm để che phủ những phần cần sữa chữa. Cách này cũng được áp dụng khi bạn muốn điều chỉnh lại đường eyeliner sao cho chuẩn và sắc nét hơn nha.

 

Bạn có thể dùng tăm bông hoặc che khuyết điểm để sửa những phần eyeliner vẽ sai (Nguồn: brightside)

 

Đối với những người mới bắt đầu, việc kẻ mắt nước có thể sẽ không dễ dàng, tuy nhiên nếu chăm chỉ thực hành kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện và trở nên tốt hơn. Hi vọng, những chia sẻ của Sheis về cách kẻ mắt nước cùng với sự kiên trì sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn khi làm đẹp cho bản thân nha.

Từ khóa tìm kiếm trên Google: mới tập kẻ mắt nên dùng loại nào, cach ke mat nuoc co ban cho nguoi moi bat dau, cách vẽ eyeliner cho người mới học, cach ke mat nuoc cho nguoi moi tap, cách vẽ mắt nước đơn giản

Xem thêm: Cách Vẽ Lông Mày Cho Người Mới Bắt Đầu

 

PN,

Nguồn hình: từ các web