Học Nhanh Cách Cắm Hoa Ngày Tết Cực Đơn Giản

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Tết rồi Tết rồi, các nàng đã chuẩn bị mua sắm dọn dẹp gì cho gia đình chưa vậy hả? Mà nghe đâu các nàng con gái thì tiết mục cắm hoa, bày quả ngày Tết là thứ bắt buộc đúng không nhỉ, rồi các nàng có cảm thấy sợ hãi mỗi khi bị ba mẹ bắt cắm hoa chưa? Hãy đọc ngay bài viết này từ Sheis để không bao giờ cảm thấy sợ nỗi sợ cắm hoa ngày Tết nữa nhé!

 

Thân hoa dưới nước


Cách đầu tiên mà Sheis muốn giới thiệu cho các nàng biết chính là cách vô cùng đơn giản nhưng hiệu ứng đem lại thì vô cùng đẹp đấy nhé. Bước đầu tiên nàng hãy đi tìm những chiếc bình cắm hoa bằng thủy tinh trong suốt, có hình trụ thì càng đẹp nữa nhé.

Tiếp theo thì nàng hãy nên chọn những loại hoa thân cứng, cánh hoa dày để không bị ngậm nước, rồi sau đó đổ đầy nước vào bình thủy tinh, cuối cùng là, tèn ten, đặt những cành hoa vào trong bình ngập nước ấy.
Chà chà xem nào, những bông hoa được đặt trong nước tạo hiệu ứng vô cùng đẹp đấy nhé, mà cách này lại quá đơn giản đúng chưa nào.
 


Đơn giản, sang trọng, tinh tế, ai dám chê đây (nguồn: hotref.com)
 


Thêm chút nước nữa là siêu siêu đẹp rồi (nguồn: sunflower.vn)
 


Bình hoa hình trụ đẹp rồi mà hình tứ giác còn đẹp hơn (nguồn: xinhplus.me)

 

Chiếc chai đơn giản


Một cách cắm hoa đơn giản không kém kể cả nàng là người không có lấy một cái hoa tay nào. Đơn giản lắm luôn ý, nàng hãy cũng làm ngay nhé.

Đầu tiên là cần những chiếc chai thủy tinh nhỏ, to, màu sắc, tùy ý, rồi giờ thì nàng chỉ cần cắm những bông hoa vào chiếc lọ thủy tinh ấy là xong rồi. Nàng chỉ cần lưu ý một chút là những bông hoa thích hợp để cắm là những loại hoa to bản, thân cứng để có thể đứng vững một mình và không cảm thấy trống trải là được.

Ví dụ như hoa Đồng tiền này, hoa Cẩm chướng, hoa Mẫu đơn… những loài hoa này cực kỳ thích hợp để chúng một mình vẫn xinh ơi là xinh, và mẹo ở đây là không chỉ cắm một bông cho một chai thủy tinh đâu nhé, nàng gom vài ba chiếc chai lại và đặt cạnh nhau, đảm bảo sẽ thấy điều kỳ diệu.
 


Nhìn thế này mà không khen đẹp nữa hả (nguồn: Domino)

 

 
Nàng khéo tay thì trang trí thêm chiếc chai nè (nguồn: homedit.com)

 

 
Từ cao đến thấp đẹp mê hồn (nguồn: ourhomemadelife.com)


Tùy ý em đi


Nghe cái tên cách cắm hoa là thấy kì kì rồi đúng không nào, mà đúng thật là vậy đó nàng ạ, cách cắm hoa này là kiểu cắm đại đi, cắm thế nào cũng được, miễn sao càng nhiều hoa là được, vậy là đã thấy đẹp rồi đó.

Với kiểu cắm hoa này thì nàng có thể tận dụng những chiếc bình cắm hoa dạng miệng rộng, hình trụ, bởi vì chúng ta sẽ để thật nhiều cành và bông hoa vào trong đó, nếu không đủ rộng thì sẽ không làm được đâu đấy.

Tiếp theo là nàng cắt thân hoa sao cho bằng nhau, rồi cuối cùng là thả nhẹ nhàng chúng vào hết chiếc bình cắm. Chỉ đơn giản thế thôi nhưng lại tạo ra một kiểu cắm hoa rất là đẹp, và nàng nhớ là càng nhiều càng đầy hoa càng tốt đấy nhé. Với kiểu cắm này thì hoa nào cũng được, nhỏ cũng đẹp mà to cũng đẹp luôn.
 


Hoa nào cũng có thể áp dụng cách cắm này (nguồn: aliexpress)
 


Hoa Sen là quá xuất sắc luôn đó (nguồn: Eva)
 


Chỉ cần form tổng thể ôm trọn vậy là đẹp rồi (nguồn: tatteredleafdesigns.com)

 

Bó hoa tươi thắm


Đúng theo tên gọi, bó tay tươi thắm, thì cách cắm hoa này hơi đặc biệt một chút, là chúng ta sẽ chẳng cần bình hoa hay đồ cắm gì hết, cái các nàng cần để làm ra kiểu hoa này là một chiếc ruy băng thật là đẹp và… bắt tay vào làm thôi.

Đây có lẽ là kiểu cắm hoa như không cắm hoa, nhưng lại cực kỳ sang trọng và hợp đặt trong phòng khách trong dịp Tết này đấy. Nàng chọn những loại hoa có thân cứng và dài, sau đó tóm hết thân hoa lại, buộc thành một bó đủ to. Công đoạn tiếp theo là cắt phần cuống thân hoa sao cho chúng đều bằng và có thể đứng vững trên mặt bàn.

Hoặc là nàng có thể sử dụng cách tẽ vài thân hoa thành đường chéo để chúng có thể đứng được, giờ thì hoàn thành bó hoa ấy với một chiếc nơ đỏ thật xinh xắn, nàng có thể cài thêm bao lì xì đỏ cho đẹp nữa nè. Vậy là bó hoa không cần cắm của chúng ta đã xong rồi đó nhé.
 


Hoa đẹp thì chỉ bó thôi cũng đẹp ý (nguồn: ameblo.jp)
 


Thêm vài tấm tag để chúc mừng năm mới nữa (nguồn: GoodbyeMiss Real Wedding Inspiration)
 


Đặt sao cho hoa đứng được là xong rồi (nguồn: The Perfect Wedding)

 

Đây chỉ là vài cách cắm hoa cực kỳ đơn giản mà các nàng có thể áp dụng trong ngày Tết thôi, nhưng yên tâm đi, đảm bảo với nàng là những cách này hoàn toàn ấy lòng được các vị phụ huynh, không những thế còn được khen là đảm đang khéo tay nữa đó. Hãy nhớ share thêm cho bạn bè cùng biết với nhé!

----------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)

 

Sinh Vật Hay Quên, 
Nguồn hình: Pinterest

Tags: