Lựa Chọn Sản Phẩm Khử Mùi Thật Chuẩn, Bạn Đã Biết Cách?

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Tổng Hợp Reivew Tất Tần Tật 3 Dạng Khử Mùi: Lăn, Xịt & Sáp
 


Xét về hiệu quả thì có thể chia sản phẩm khử mùi thành 2 loại:

 • Lăn khử mùi hằng ngày: Đây là loại phổ biến trên thị trường vì đơn giản, tiện lợi. Thường sẽ sử dụng sau khi tắm, dùng được hằng ngày, chủ yếu là kháng khuẩn, hạn chế vi khuẩn gây mùi. Một số loại có khả năng ngăn tiết mồ hôi.
 • Lăn khử mùi đặc trị: Phù hợp với những bạn bị “viêm cánh” hoặc ra nhiều mồ hôi trong ngày, mà những sản phẩm khử mùi hằng ngày gần như không “cứu vãn” nổi. Dù có khả năng “công phá” cao nhưng với loại này bạn phải “thuộc nằm lòng” cách sử dụng nếu không muốn bị dị ứng.


Xét về đặc điểm thì ở Việt Nam mình phổ biến 3 dạng: Dạng lăn, dạng xịt, dạng sáp. 3 dạng này sẽ hơi khác nhau cách dùng cũng như hiệu quả ngăn mùi/ngăn tiết mồ hôi.

Sheis sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn loại khử mùi phù hợp với mỗi bạn. Cùng tham khảo nhé…


Lăn Khử Mùi
 

 

Khi sử dụng lăn khử mùi, thường thì bạn phải đợi 10 – 15p để sản phẩm khô lại trên da thì mới nên mặc áo. Vậy nên mình toàn dùng em í vào ban đêm, sau khi tắm xong & trước khi đi ngủ, lúc ấy cũng chỉ mặc áo cộc tay nên gần như chẳng ảnh hưởng hay “đụng chạm” gì tới em í cả. Sử dụng vào ban đêm cũng phát huy hiệu quả cao nhất của lăn khử mùi các nàng nhé.

Về khả năng kiểm soát mùi thì hoàn toàn phụ thuộc vào loại lăn khử mùi mà bạn sử dụng. Cá nhân mình đánh giá, 1 số loại lăn khử mùi thông dụng như Nivea, Dove hoặc Enchanteur dù khá dễ mua nhưng lại không phù hợp lắm với những bạn ra nhiều mồ hôi vì khả năng kiểm soát mùi chỉ ở mức trung bình khá. Nếu bạn cần 1 loại lăn khử mùi có khả năng “chiến đấu” cao hơn thì có thể tham khảo Vichy (dòng nắp đỏ) hoặc Etiaxil (có review chi tiết ở cuối bài).

Tuy nhiên, lăn khử mùi thường sẽ có đa dạng mùi hương để bạn lựa chọn hơn so với dạng sáp. Thậm chí, có cả 1 số loại không mùi, thuận tiện cho chúng mình dùng nước hoa mà không bị lẫn mùi.
 


Vichy nắp trắng có ưu điểm nổi bật là không có mùi


❀ Ưu điểm:

 • Đa dạng mùi hương để lựa chọn.
 • Kiểm soát mùi thường ở mức khá.


❀ Khuyết điểm:

 • Cảm giác ướt át hơi khó chịu lúc mới lăn.
 • Tốn thời gian chờ đợi sản phẩm khô mới mặc được áo.
 • Dễ bị nhiễm khuẩn do đầu lăn tiếp xúc trực tiếp với phần nách.

 

❀ Một số loại lăn khử mùi tham khảo:
 


LKM Nivea có khả năng kiểm soát mùi ở mức vừa phải

 

 
Lăn khử mùi Vichy được đánh giá cao vì mùi dễ chịu mà kiểm soát mùi cơ thể cũng tốt
 


LKM Bioderma không chứa muối nhôm nên không bị vàng áo

 

Xịt Khử Mùi


Không hiểu sao mình thấy dùng khử mùi dạng xịt cứ sang chảnh thế nào ấy. Chưa kể em ấy còn giữ vệ sinh rất ổn nữa, bởi vì bình xịt sẽ không tiếp xúc với vùng cánh tay nên sẽ không bị “lây truyền” vi khuẩn các kiểu từ nách sang chai, cảm thấy rất là an tâm ạ.

Tuy nhiên, mình thấy xịt khử mùi nói chung, đa phần là khả năng ngăn mùi khá kém (kém hơn so với dạng lăn & sáp). Chủ yếu phù hợp với những bạn ít vận động, ít tiết mồ hôi, muốn cơ thể có 1 mùi thơm nhẹ dễ chịu khi đi học, đi làm mỗi ngày.

 

❀ Ưu điểm:

 • Vệ sinh, không tiếp xúc trực tiếp với vùng nách.
 • Có thể dùng chung 1 chai xịt cho nhiều vùng mà không sợ nhiễm khuẩn (nách, chân)
 • Nhanh khô hơn dạng lăn.


❀ Khuyết điểm:

 • Sau khi dung dịch khô thường để lại 1 lớp bột trắng trên nách nên có phần thiếu thẩm mỹ khi mặc áo cộc tay.
 • Khả năng kiểm soát mùi có phần hạn chế hơn dạng sáp, lăn.
 • Xịt khử mùi dạng chai nén thường chứa chất CFC gây ảnh hưởng tầng ozone.

 


Mùi của Refre thường nhẹ nhàng, dễ thương

 

 
Xịt khử mùi Rexona được review tốt về độ khô thoáng & giữ mùi tốt
 


Xịt khử mùi của Playboys có mùi hiện đại & sang, cảm tưởng như đang xịt nước hoa.


Sáp Khử Mùi


Sản phẩm khử mùi dạng sáp không phổ biến nhiều ở Việt Nam có lẽ do “hiệu ứng” vệt trắng trên phần nách, sẽ khiến 1 số bạn không tự tin khi diện áo hai dây hoặc áo sát nách. Nhưng đổi lại thì nó không gây cảm giác ẩm ướt và cũng không phải tốn thời gian đợi khô rồi mới được mặc áo như dạng lăn.

Đa phần các loại sáp khử mùi đều có khả năng kiểm soát mùi cơ thể tương đối tốt, hiệu quả với cả những bạn bị “rau mùi” nặng. Nhưng các bạn nhớ, dùng sáp khử mùi thì cần phải thường xuyên tẩy lông để sản phẩm phát huy hiệu quả cao nhất nhé.

 

 
❀ Ưu điểm:

 • Không gây cảm giác ẩm ướt trên da & cũng không tốn thời gian đợi khô rồi mới được mặc áo như dạng lăn.
 • Khả năng ngăn mùi & ngăn tiết mồ hôi vượt trội.

​​

❀ Khuyết điểm:

 • Để lại vệt trắng trên nách khi dùng.
 • Không phù hợp với những trường hợp có để violong dưới cánh tay 
 • Dễ bị nhiễm khuẩn vì chà xát trực tiếp vào vùng nách


❀ Một số loại lăn khử mùi tham khảo:
 


Rexona shower clean tuy có mùi hơi nồng nhưng lại kiểm soát mùi tốt
 


Loại này thì mùi tương đối nồng nhưng lại khá sang
 


Sáp khử mùi Secret nổi tiếng của Mỹ có thể mua ở các shop xách tay

 

Khử Mùi Đặc Trị


Điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm khử mùi đặc trị chính là khả năng ngăn tiết mồ hôi & khử mùi gần như tuyệt đối ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Loại này phù hợp với những bạn bị “viêm cánh” hoặc ra nhiều mồ hôi trong ngày, mà những sản phẩm khử mùi hằng ngày gần như không “cứu vãn” nổi.

Etiaxil là cái tên nổi bật trong hạng mục khử mùi đặc trị được nhiều shop nhập về Việt Nam. Etiaxil thì có cả dạng lăn lẫn dạng sáp. 
 


Nhỏ nhưng có võ đó nhé.


Etiaxil là hãng dược mỹ phẩm tại Đan Mạch, nắm trong tay công thức độc quyền về sản phẩm khử mùi đặc trị này. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại Pháp & các nước Châu Âu, chinh phục người dùng bởi khả năng điều tiết mồ hôi cực thông minh mà không gây hại cho da.

Khi sử dụng Etiaxil, các hoạt chất có trong sản phẩm sẽ phản ứng với nước trong ống mồ hôi, tạo thành 1 lớp keratin để ngăn chặn việc tiết mồ hôi. Đồng thời các hoạt chất kháng khuẩn còn lại lại giúp ngăn chặn sự hình thành mùi hôi. Sau 1 vài ngày, lớp keratin sẽ được đào thải tự nhiên khỏi ống tiết mồ hôi. Đó là lý do vì sao bạn chỉ cần sử dụng Etiaxil 1 – 3 lần/tuần là đủ.Cơ chế hoạt động của Etiaxil


❀ Hướng dẫn sử dụng:

 • Tuần 1: dùng 3 lần/tuần
 • Tuần 2: dùng 2 lần/tuần
 • Tuần 3: dùng 1 lần/tuần
 • Với những bạn ra nhiều mồ hôi & nặng mùi thì có thể dùng 3 lần/tuần trong 3 tuần đầu tiên.
 • Các tuần tiếp theo dùng 1 lần/tuần.

 

❀ Ưu điểm:

 • Mùi mồ hôi sẽ giảm tới 75% sau lần lăn đầu tiên và có hiệu quả đến 2 – 3 ngày mà không cần lăn lại.
 • Hạn chế gây dị ứng vì không chưa muối nhôm như các loại khử mùi thông thường.
 • Không gây vàng áo

 

❀ Khuyết điểm:

 • Giá cao
 • Dễ bị dị ứng nếu không thực hiện đúng HDSD.

 


Bạn đang ưng ý nhất với sản phẩm khử mùi nào?


Tùy thuộc vào cơ địa mồ hôi của mỗi người mà bạn lựa chọn loại phù hợp. Đối với sản phẩm khử mùi hằng ngày thì lời khuyên của mình là, sau khi dùng 1 thời gian có thể đổi loại để tránh bị “lờn mùi”.  Ngoài ra, 1 số nghiên cứu cho thấy sử dụng thường xuyên sản phẩm khử mùi có thể làm tăng tỉ lệ ung thư vú đối với chị em chúng mình, vì vậy, thay vì phụ thuộc vào chúng, các bạn có thể xem xét thêm các phương án như phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách. 

Cuộc sống hiện đại, sẽ có rất nhiều cách để giúp bạn tự tin hơn, hãy tìm hiểu thông tin & lựa chọn 1 phương án hợp lý nhất nhé.


Su Gà, 
Nguồn ảnh: Internet

3,33