Màu Son Không Dành Cho Cô Nàng Da Ngăm Và Răng Ố Vàng

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Làn da trắng như “Ngọc Trinh” đã và đang là xu hướng của hầu hết phái đẹp, nhưng không phải ai cũng sở hữu làn da trắng sáng đó. Những cô nàng da ngăm vẫn có sức quyến rũ riêng của mình, tuy nhiên nếu những cô nàng này vô ý không lựa đúng màu son phù hợp thì sẽ khiến gương mặt kém sắc hơn hẳn. Đặc biệt là những màu son đó còn khiến răng bạn vàng hơn trong mắt mọi người.

 


Những cô nàng da ngăm vẫn có sức quyến rũ riêng của mình. (nguồn: sohu.com)

 

Hãy cùng Sheis khám phá những màu son “cấm kỵ” cho cô nàng da ngăm và răng ố vàng. Để giúp các nàng da ngăm có thể tránh xa và không phạm phải sai lầm khi makeup nhé!


Màu Son Đỏ Cam 
 


Son màu đỏ cam là sắc son khá phổ biến hiện nay. (nguồn: kknews.cc)

 

Son màu đỏ cam là sắc son khá phổ biến và đang được nhiều cô nàng yêu thích. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu một làn da ngăm và hàm răng ố vàng thì hãy cẩn trọng khi đụng tới sắc son này.

 


Nếu bạn sở hữu làn da ngăm và hàm răng ố vàng thì hãy cẩn trọng khi dùng màu đỏ cam. (nguồn: Pinterest @bachha)

 

Tuy màu son này khá dễ sử dụng trong nhiều trường hợp nhưng nó sẽ khiến hàm răng của khổ chủ trở nên vàng hơn bình thường do có nhiều sắc cam. Cho dù những cô nàng sở hữu hàm răng trắng bóng cũng sẽ gặp trường hợp này. Vì vậy hãy ghi màu son này vào blacklist của các cô nàng có răng ố vàng nhé!

Còn nếu các cô nàng da ngăm đã trót yêu thích sắc cam thì nên tránh những gam màu cam sữa hoặc quá nổi bật vì nó sẽ khiến da của bạn tối màu hơn. Thay vào đó, hãy chọn màu son mang sắc cam đất để tôn lên làn da của bạn.


Màu Son Hồng Neon
 


Màu son hồng neon tươi sáng, rực rỡ nhưng không phải trong hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng. (nguồn: sohu.com)

 

Màu son hồng neon có đặc điểm tươi sáng, rực rỡ nhưng không phải trong hoàn cảnh nào cũng có thể sử dụng. Nhất là với các cô nàng Châu Á thì sắc hồng neon thật sự rất kén da, nó sẽ khiến bạn trở nên kém sắc và già đi hẳn mấy tuổi nếu không phù hợp.

 


Màu hồng neon sẽ khiến làn da và hàm răng bạn tối màu hơn hẳn. (nguồn: osen.mt.co.kr)

 

Đây là màu sắc “cấm kỵ” không chỉ với các cô nàng da ngăm, mà ngay cả những cô nàng châu á sở hữu làn da tươi sáng cũng khá ngần ngại khi chọn mua màu son này.

 

Màu Son Hồng Ánh Cam
 


Sắc son màu hồng cam là sự kết hợp giữa sắc hồng và một chút ánh cam. (nguồn: bukalapak.com)

 

Sắc son màu hồng cam là sự kết hợp giữa sắc hồng và một chút ánh cam tạo nên một màu son vừa nổi bật lại vừa nhẹ nhàng nữ tính. Nhưng cũng như đã nói ở trên, sắc cam tuy đẹp nhưng nếu quá sáng sẽ khiến hàm răng trở nên xỉn màu. Còn chưa kể sắc hồng chính là màu “cấm kỵ” cho những cô nàng da ngăm vì nó sẽ vô tình làm nổi bật độ tương phản giữa làn da và màu son.

Chính vì vậy đa phần các thỏi son hồng ánh cam sẽ khá kén da và không phù hợp với các cô nàng châu á có làn da ngăm.
Màu Son Cam Nude
 


Màu Son Cam Nude thời thượng nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp với làn da ngăm. (nguồn: Bukalapak)

 

Có một nguyên tắc cơ bản khi chọn màu son là tránh dùng màu nude cho những cô nàng sở hữu màu da vàng nâu. Vì những thỏi son môi tông màu nude có thể lẫn với da ngăm và vô tình khiến gương mặt sạm hơn khá nhiều.

 


Màu Son Cam Nude có thể lẫn với da ngăm và vô tình khiến gương mặt sạm hơn khá nhiều. (nguồn: sina.com.cn)

 

Ngoài ra, màu son nude cũng khá khó lên màu chuẩn trong khi sắc môi các cô nàng da ngăm thường sẽ tối hơn. Vào những ngày trời nóng bức da dễ đổ dầu, trông gương mặt bạn sẽ càng bị "xỉn" hơn, nhợt nhạt kém sắc hơn.

 


Màu son nude cũng khá khó lên màu chuẩn và dễ làm da nhợt nhạt kém sắc hơn. (nguồn: orastie.info)


Màu Son Hồng Coral


Với những nàng không có da trắng sáng, những màu son coral hay pastel là điều tối kỵ vì có thể gây phản da, khiến da càng thêm xỉn và có phần kém sang. 
 


Màu Son Hồng Coral không phải lúc nào cũng phù hợp với làn da ngăm. (nguồn: bukalapak.com)

 

Một thỏi son hồng sẽ đem đến cho bạn sự ngọt ngào và nữ tính nhưng không phải màu hồng nào cũng phù hợp với làn da ngăm đâu. Nếu bạn thật sự yêu thích sắc hồng nhẹ nhàng thì khi lựa chọn hãy nhớ tránh các màu son hồng nhạt như coral hay pastel nhé!

 


Màu son hồng coral hay pastel có thể gây phản da, khiến da càng thêm xỉn màu. (nguồn: soompi.com)

 

Vy Ho
Nguồn hình: trên các web