Những “Nỗi Khổ” Không Biết Tỏ Cùng Ai Khi Viết Review Ở Sheis.vn

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Mình xin nhắc lại 1 lần nữa là bài viết chỉ mang tính chất ca thán, chống chỉ định với tất cả “thanh niên nghiêm túc”, không biết đùa và nhìn nhận mọi việc quá nghiêm trọng đó nha ;)

Nếu đã là thành viên ruột của Sheis.vn, đặc biệt là khi tham gia viết review đổi quà thì mình tin rằng, những nỗi niềm sau đây bạn nhất định đều sẽ trải qua ít nhất một lần. Sau bao lần tranh quyết đau thương, mình đã đúc kết ra được những “nỗi khổ” vô cùng điển hình. Bạn có muốn cùng mình nghía qua danh sách “đau lòng” dưới đây để xem bản thân đã trải qua được những cột mốc nào không?

 

Tìm phông nền chụp ảnh mọi lúc mọi nơi

Từ ngày tham gia viết review trên Sheis, trong túi mình lúc nào cũng thủ sẵn một mớ đồ nghề son phấn, mascara, chai lọ dưỡng da các kiểu. Mỗi khi đi café với bạn bè mà thấy bình hoa, bức tường nào đẹp đẹp, có triển vọng làm phông nền ổn là ngay lập tức, mình biến hình thành thợ chụp ảnh ngay. Thậm chí thỉnh thoảng lỡ làm lố quá, để bạn bè phải đợi mình cũng hơi áy náy, "thấy cũng tội mà thôi cũng kệ" chứ biết sao giờ :D

 

Nguồn ảnh: sarache.se

 

Có một mẹo nhỏ trong việc chụp ảnh sản phẩm mà mình muốn chia sẻ với các bạn khi không tìm được phông nền nào đủ đẹp, đủ ưng, thì hãy sử dụng phông trắng hoặc trơn màu. Lúc ấy, bạn chỉ cần khéo léo sắp xếp bố cục một chút là có được tấm ảnh sản phẩm để review trên Sheis rồi. À, bạn nhớ chụp khi đủ ánh sáng thì bức ảnh của chúng ta sẽ sáng rõ và lung linh hơn đó. Nếu chụp vào buổi tối thì chúng mình có thể xin trợ giúp của ánh sáng đèn bàn soi rọi cho tỏ tường hơn nha.

Phông nền trắng đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu ứng sáng, rõ, gọn gàng cho bức ảnh. (Nguồn ảnh: stufflivinglover)

 

Nguồn ảnh: thechrisellefactor

 

Không tìm thấy sản phẩm trên website

Sau khi vơ vét gia tài của nả mỹ phẩm đem ra chụp hình các kiểu thì đến lúc đăng nhập vào website để viết review. Thế nhưng khổ nỗi, những lần đầu tiên khi mới ti toe vào Sheis.vn, mình nào có biết cách tìm sản phẩm như thế nào đâu, ngồi rị mọ cả buổi sáng mới tìm được đúng tên một sản phẩm để review. Trời ơi, lúc ấy mình nản ghê luôn, thấy tốn thời gian vô cùng, nghĩ bụng “viết có cái review mà sao khó khăn lâu la quá vậy!”. Song tuyệt đối không cam tâm từ bỏ, mình đã inbox hỏi ad trên fanpage nhà Sheis.vn và may quá được hướng dẫn kỹ càng. Giờ thì chỉ cần vài thao tác đơn giản là tìm được sản phẩm để viết review ngay và luôn nhé!

 

 

Đầu tiên bạn vào mục “Sản phẩm”, chọn tab “Thương hiệu”. Tiếp đó ta click vào tên thương hiệu của sản phẩm muốn review. Giờ thì chỉ việc tìm đúng sản phẩm và múa bút, à quên “múa tay” trên bàn phím để viết review thôi.

 

Hồi hộp canh giờ đổi quà

Đây mới là tiết mục hồi hộp này, bạn nào yếu tim thì nên uống thuốc trợ tim (mình đùa đấy :D), bạn nào chậm tay thì nên tập luyện 1800 lần nhấp chuột trước khi đổi quà nhé. Tốc độ ra đi của các món quà trên Sheis nhanh thần tốc, nhanh chóng mặt lắm lắm. Cứ mỗi lần gần 12h trưa là mình bỏ ăn bỏ ngủ, vào Sheis.vn chăm chăm chờ đổi quà. Ấy vậy mà đã bao lần mình đổi quà hụt, đành phải ngậm ngùi, nén đau thương chờ sang tuần sau chỉ vì chậm tay không đua kịp với các cao nhân ẩn danh khác đó.

Thêm nữa, thỉnh thoảng chẳng biết sao mà hệ thống đổi quà bị muộn giờ, làm mình ngồi F5 mòn mỏi không thấy đâu. Tự dưng đến lúc buông xuôi từ bỏ thì hệ thống hoạt động trở lại, thế là xong phim. Người ở lại quà ra đi nhé! Buồn không sao kể xiết!

 

 

Bao giờ thì lọt top ?

Đã viết review là sẽ được tính điểm, mà một khi đã được tính điểm thì tự nhiên lại muốn đua hạng trên trang, thế là mình lại hì hục viết review để “tranh” và giữ hạng. Có bao nhiêu sản phẩm đã và đang sử dụng, mình đem review cho bằng hết. Cảm giác lúc lọt top 3 của Sheis.vn ấy, thấy vừa vui vui vừa kiểu “chảnh chọe” , thách thức cực. Thế nhưng, niềm vui chẳng được bền lâu, chỉ qua vài hôm bận rộn, mình đã bị các bạn khác bỏ xa, lại ngậm ngùi ôm “nỗi đau thương” ngồi buồn 5’ :D. Và rồi lại ngồi viết review với hy vọng tràn trề, rồi mình sẽ lại lọt top như ngày nào…

 

 

Chuyện bên lề

Đang mạch kể lể, tiện đây mình "bán than" luôn xem không biết có nàng nào cùng cảnh ngộ với mình không? Chuyện này be bé, xinh xinh thôi nhưng mà thấy vẫn "khổ" lắm! Chẳng là việc giao diện web trên điện thoại của Sheis.vn chán cực luôn. Mình chẳng bao giờ có thể viết review trên ấy, chỉ có thể đọc blog và xem hình lookbook thôi. Nhiều khi rảnh rảnh, cầm điện thoại lên tính viết review sản phẩm cho khỏi quên mà tìm chán chê mê mỏi không thấy nản quá lại thôi :D

 

 

Mặc dù viết review cho Sheis.vn “khổ” như vậy, song mình chưa hề có ý định từ bỏ đâu. Phần vì những món quà đổi điểm trên Sheis vừa hấp dẫn, vừa thiết thực với một đứa mê mẩn đồ skincare, make up như mình. Phần vì mình rất muốn được chia sẻ trải nghiệm của bản thân. Phần vì mình cũng muốn tham khảo những trải nghiệm của các chị em về các sản phẩm làm đẹp, để có thêm gợi ý trước khi mua một món nào đó (đỡ gặp phải cảnh mua mỹ phẩm về mà không dùng được vì không hợp, chất không thích, gây dị ứng…), biết đâu mình có tố chất để trở thành một "beauty blogger nổi tiếng nhất hệ mặt trời" thì sao :)), một công đôi ba việc, tiện quá còn gì, nhỉ?

Cuốn Bơ 

Nguồn ảnh: Internet

Tags:
4,6