So Sánh 15 Loại Tẩy Trang Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất Trên Cosme

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Mỹ phẩm Nhật Bản luôn chiếm được nhiều tình cảm và sự tin tưởng của cộng đồng làm đẹp. Trong đó, giải thưởng Cosme – 1 giải thưởng hằng năm tôn vinh các sản phẩm làm đẹp chất lượng như là 1 “bảo chứng” cho các sản phẩm làm đẹp chất lượng. Nếu ưa thích mỹ phẩm Nhật, bạn không nên bỏ qua “cuộc chiến” của 15 loại tẩy tran g Nhật Bản sau trên Cosme đâu nha!

 


Các loại tẩy trang Nhật đủ dạng từ nước tới sáp


Bảng so sánh này được thực hiện bởi các editor của Cosme Nhật Bản, các sản phẩm sẽ được sử dụng trên da và massage nhẹ nhàng trên da 5 lần để so sánh khả năng làm sạch kem nền, kẻ mắt và son của các loại với nhay (phân chia theo texture).


1. Tẩy Trang Dạng Dầu (Oil) Và Dạng Sáp (Balm)


Như mọi người đã biết thì trong các loại tẩy trang, dạng dầu và sáp sẽ có khả năng làm sạch tốt nhất vì chỉ có gốc dầu mới làm sạch được dầu có trong các sản phẩm makeup hằng ngày. Ngoài ra, dạng sáp cũng là 1 dạng tương tự nhưng được nén lại và nhũ hóa dễ dàng hơn so với dạng dầu. 


** Thích hợp cho: da dầu và da hỗn hợp, khi cần tẩy sạch các loại makeup cứng đầu (như waterproof, son tint,…)

 


5 loại tẩy trang dạng dầu và sáp được Cosme so sánh


** Theo thứ tự thì lần lượt 5 loại tẩy trang được Cosme so sánh là:

1 - ESCOS Citrus Cleansing Oil: dầu tẩy trang không chứa Mineral Oil mà gồm rất nhiều loại dầu thiên nhiên và hữu cơ như jojoba oil, rosemary, lavender, cam và chanh,…

2 - AQUATIQUE MD Hydrogen Oil Cleansing: dạng dầu tẩy trang có kết hợp serum, sử dụng công nghệ hydrogen giúp làm sạch rất tốt, ngoài ra còn chứa nhiều chiết xuất từ thiên nhiên như seaberry, dầu cám gạo…

3 - Cow mutenka fc Additive-Free Makeup Removing Oil: dầu tẩy trang với thành phần chính là dầu cọ (palm oil), không chứa chất tạo màu, mùi hay mineral oil.

4 - RAFRA Balm Orange: sáp tẩy trang với đa công dụng, dùng như tẩy trang, mask rửa, tẩy tế bào chết và sữa rửa mặt. Thành phần không chứ mineral oil, fragrance, cồn hay paraben.

5 - D.U.O. The Cleansing Balm: công dụng và thành phần khá giống với Balm Orange của Rafra, sản phẩm này khá nổi tiếng ở cộng đồng làm đẹp Nhật.

 


Bảng so sánh về các khía cạnh từ giá, chất, khả năng làm sạch của 5 sản phẩm 


Theo như bảng so sánh trên, có thể thấy sản phẩm thứ 5 là đáp ứng đủ tiêu chí làm sạch, với khả năng “cuốn trôi” tất cả từ kem nền, son đến mascara nhưng lại không gây khô da. Tuy nhiên thì giá thành lại khá cao.


2. Tẩy Trang Dạng Nước (Water/Lotion)


Nếu không thể “sống chung” với dầu hay sáp tẩy trang vì ngại thành phần dầu có trong các loại tẩy trang này, thì nước tẩy trang chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Hiện nay có khá nhiều loại tẩy trang dạng nước làm sạch khá tốt nhưng không hề gây khô da, lại rất tiện lợi vì không cần phải nhũ hóa.


** Thích hợp cho: da khô và hỗn hợp, các loại makeup nhẹ hoặc kem chống nắng

 


Có cả Bioderma quen thuộc trong cộng đồng làm đẹp Thế Giới


6 - Chacott For Professionals Cleansing Water: nước tẩy trang có thể làm sạch cả khi makeup đậm và nhiều nhưng lại rất ẩm và không gây khô da.

7 - Plante System Eau Micellaire: sử dụng công nghệ micellar, giúp tẩy sạch lớp makeup và làm sạch da với các chiết xuất thực vật, thích hợp cho da lão hóa.

8 - Bioderma Sensibio H2O: huyền thoại tẩy trang dạng nước mà “ai cũng biết là ai đó”, tẩy cực sạch nhưng lại rất nhẹ dịu.

9 - Bifesta Moist Cleansing Lotion: nước tẩy trang drugstore, giá rẻ nhưng lại rất chất lượng. Không chứ dầu và tẩy sạch, không gây khô da.

10 - Derizum Cleansing Water: thành phần chứa cả Ceramide giúp bảo vệ màng ẩm của da, thích hợp cho cả da nhạy cảm.

 


Chacott và Bioderma có vẻ như là “2 ngôi sao sáng” trong mục so sánh này


Tẩy trang dạng nước thường được cho là khả năng làm sạch khá thấp. Tuy nhiên, Chacott và Bioderma thật sự sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ đó. Mặc dù Bioderma không phải tẩy trang Nhật nhưng đưa vào đây để so sánh hiệu quả làm sạch của các loại khác giúp mình nhận thấy, Chacott rất có “triển vọng” thay thế Bioderma đó!


3. Tẩy Trang Dạng Gel


Tẩy trang dạng dầu có thể làm da bạn hơi khô sau khi dùng, tẩy trang dạng sữa/kem lại không đủ sạch nhưng tẩy trang dạng gel thì lại có thể đáp ứng cả 2 tiêu chí: làm sạch tốt mà không gây khô da. Do tính chất dạng gel sánh đặc, khi massage sẽ giảm lực ma sát trên da và nhẹ nhàng hơn, dễ dùng hơn so với các loại tẩy trang có texture lỏng và khó kiểm soát.


** Thích hợp cho: da nhạy cảm, da khô và da hỗn hợp

 


5 loại gel tẩy trang được đưa vào so sánh


11 - TSUDA SETSUKO T's Cleansing Wash Gel: vừa là gel tẩy trang vừa là sữa rửa mặt dịu nhẹ, giúp kháng viêm và tăng khả năng tái tạo da với thành phần giàu chất chống oxy hóa.

12 - Nursery W cleansing gel Yuzu: gel tẩy trang với kết cấu dạng jelly nhẹ nhàng, thành phần chiết xuất từ các loại cây và trái thanh yên tươi mát.

13 - Santa marche Green Tea Deep Cleansing- tẩy trang gel trà xanh khá nổi tiếng ở Nhật, thành phần có chứa trà xanh và nhiều chiết xuất, dạng gel đặc rất “nâng niu” làn da.

14 - Poreless Labo Cre Chez Pore Cleansing Gel- chất gel trắng đục và sánh đặc hơn so với các dạng gel khác, giúp hòa tan lớp makeup và các tế bào chết để da thông thoáng, mềm mại hơn.

15 - AWAKE Mineral Hot Cleanse: tuy là tẩy trang dạng gel nhưng lại sử dụng các khoáng chất thiên nhiên, khi massage sẽ làm da ấm dần lên, từ đó giúp tăng tuần hoàn máu trong lúc lấy sạch lớp makeup và bụi bẩn.

 


Đa số các loại tẩy trang dạng gel này đều không tẩy sạch được kem nền, kẻ mắt hay son


Qua kết quả thử nghiệm và so sánh 5 loại trên, có thể thấy cả 5 loại này đều khó tẩy sạch được kem nền hay kẻ mắt và son môi. Nên nếu makeup đậm thì dùng thêm tẩy trang dạng nước để làm sạch lại sẽ tốt hơn. Ngoài ra, giá thành trun gbình của các loại này cũng khá cao.


Qua các so sánh về 15 loại tẩy trang – 3 kết cấu khác nhau mà Sheis tổng hợp được từ web Cosme rất nổi tiếng ở Nhật, mong rằng các bạn có thể lựa chọn được tẩy trang Nhật Bản phù hợp nhất!

---------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)

 

TRANG TRẦN, 
Nguồn: Theo Cosme