So Sánh 3CE Velvet Lip Tint Màu Taupe Và “Dupe”- It’s Skin Lip Crush Matte Màu 09

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cơn sốt son kem 3CE Velvet Lip Tint vừa “càn quét” cộng đồng làm đẹp và để lại kha khá thương tích cho túi tiền các chị em. Thậm chí các store và web 3CE ở Hàn đều đã hết sạch son và phải nhận đặt hàng trước. Nếu vẫn đang nuôi ý định thử 3CE, bạn hãy xem qua It’s Skin Lip Crush Matte – tuy ra mắt trước 3CE nhưng cả 2 đều có 1 sự tương đồng “kỳ lạ”.

 


Cơn sốt 3CE Velvet Lip Tint vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt (Ảnh: stylenanda)


Trong dòng son 3CE Velvet Lip Tint kỳ này, có lẽ màu Taupe là màu được săn lùng nhiều nhất vì sắc đỏ nâu pha cam cực kỳ hợp cho không khí cuối năm. Tuy nhiên, với giá thành cao cộng với sự hiếm hàng thì không phải ai cũng có thể đủ kiên nhẫn để sở hữu em ấy. Và trong lúc tìm kiếm, mình đã phát hiện ra em It’s Skin Lip Crush Matte màu 09 này, với concept bao bì giống 90% và màu son cũng hao hao tới…95%. Vậy 2 em này có sự khác biệt gì không nhỉ?

 

So sánh 3CE Velvet Lip Tint màu Taupe và It’s Skin Lip Crush Matte màu 09


Vì khi mua son, các bạn sẽ quan tâm tới các khía cạnh chính như: bao bì, chất son, màu son, độ bền màu và giá. Do đó, mình sẽ so sánh 2 em này với nhau theo từng khía cạnh như trên nhé!


Bao Bì – Tuy Giá Cao Hơn Nhưng 3CE “Thua” It’s Skin Rồi!

 


Bao bì 3CE chỉ “ảo diệu” khi chụp hình thôi. Ảnh: stylenanda

 

It’s Skin với bao bì vượt xa giá tiền. Ảnh: @dameebaby


Hầu hết các bạn khi cầm trên tay son 3CE Velvet Lip Tint đều thấy…thất vọng tràn trề với giấy màu dán lên thân son, trong khi nắp son là nhựa mờ cùng màu. Trong khi đó, It’s Skin Lip Crush Matte lại có thiết kế nhựa mờ đồng màu từ đầu đến chân, cầm rất chắc tay và “hịn” hơn hẳn 3CE.

Và cần lưu ý là, It’s Skin Lip Crush Matte ra mắt trước 3CE hẳn vài tháng đó nhé! Nên nếu gọi It’s Skin là dupe của 3CE là không chính xác rồi, phải nói là 3CE là dupe (về bao bì) nhưng có giá tiền cao hơn gần gấp đôi!

 


Tuy ra sau It’s Skin nhưng 3CE lại chọn dán giấy cho thân son, gây rất nhiều thất vọng

 

Ngoài ra, vỏ giấy của 2 bên cũng khá khác biệt. Hãng 3CE vẫn là vỏ giấy với toàn tiếng Hàn kèm theo tem chống hàng giả. Và It’s Skin hẳn là “vươn ra thế giới” hơn với hẳn 1 mặt có thông tin về thành phần, cách sử dụng,…bằng tiếng Anh.

 


Hộp giấy của It’s Skin có cả 1 mặt in thông tin bằng tiếng Anh


Màu Son – Màu Taupe Và Màu 09 Giống Nhau Đến 95%


Vào mùa thu đông thì các bạn có xu hướng tìm kiếm các tông đỏ lạnh, đỏ sẫm hoặc đỏ gạch để phù hợp với không khí mùa này. Các tông màu này cũng giúp tôn da đáng kể. Giữa màu Taupe của 3CE và 09 – Show me what you got của It’s Skin tuy không giống nhau 100% nhưng có độ tương đồng rất cao khi lên môi. Cùng xem hình swatch ra tay và lên môi để xem 2 màu son này có sự khác nhau như thế nào nhé!

 


Mình swatch 2 màu son với 1 lần quẹt cọ bên cạnh 2-3 lần quẹt cọ và tán đều


Hai màu có sự khác nhau như sau:

- 3CE: tông đỏ nâu, pha giữa sắc cam và đỏ và hầu như không hề có sắc hồng, tuy nhiên khi lên môi thì sắc nâu và cam sẽ giảm bớt tùy theo số lớp son chồng lên và màu môi của bạn

- It’s Skin: tông đỏ đất trầm, sắc đỏ chủ đạo và rất ít sắc cam, khi lên môi cũng không khác biệt nhiều so với lúc swatch ra tay

 


Hình swatch lên môi của cả 2 sản phẩm, 3CE có phần hơi bóng hơn 1 chút


Chất Son Và Độ Bền Màu – Một Chín Một Mười


Chất son của 2 em này có khác biệt khá nhiều, và cũng chính vì điều này mà độ bền màu của son cũng khác xa nhau đó!

- 3CE: chất son dạng mousse mềm mịn, cảm giác có silicone nên khi lên môi sẽ khá trơn trợt, không bám hẳn vào môi. Vì thế, rất dễ gặp hiện tượng son lem ra viền môi hay dính vào bất cứ thứ gì chạm vào môi. Điểm cộng là rất mềm và không gây khô môi.

- It’s Skin: chất son kem lì, không quá lỏng hay quá đặc, lên môi có hơi the mát như bạc hà. Khi khô thì lì hoàn toàn và không bóng, bám rất chặt vào môi nhưng không gây nặng môi. Vì bám khá tốt nên sẽ dễ gây khô môi nếu dưỡng môi không kỹ.

 


Chất son của 3CE rất dễ xê dịch và hầu như không khô lại, trong khi It’s Skin thì lì gần như hoàn toàn


Về độ bền màu, cả 2 son đều được mình thử qua khi có ăn uống nhẹ, nhưng không thử khi ăn đồ ăn dầu mỡ (vì thật sự không son nào có thể tồn tại với dầu mỡ đâu):

  • 3CE: do chất son có độ bám khá kém, nên tầm sau 4 tiếng sẽ có hiện tượng trôi vào rãnh môi, hoặc nếu có ăn uống thì sẽ trôi gần hết và chỉ còn lớp màu nhẹ (không đồng đều màu) trên môi. 
  • It’s Skin: độ bền màu cao hơn, sau 4-5 tiếng sẽ lộ vân môi nếu môi bạn thuộc dạng có nhiều vân môi. Tuy nhiên, màu vẫn rất đồng đều và khá đẹp dù có ăn uống nhẹ. 


Giá Tiền Quyết Định Tất Cả


Với các khía cạnh ở trên, thật sự sẽ khiến nhiều bạn phân vân không biết nên chọn em nào đây. 3CE thì màu lạ hơn, mềm môi nhưng lại mau trôi trong khi It’s Skin lì dễ gây khô môi nhưng lâu trôi, bám màu tốt. Và lúc này thì, giá tiền sẽ giúp bạn quyết định dễ dàng hơn.

 


Đặt lên bàn cân so sánh 3CE và It’s skin – bạn chọn em nào?


Giá tiền của 2 em này chênh khá nhiều, giá của 3CE gần gấp đôi It’s Skin:

  • 3CE: giá khoảng 300k-350k
  • It’s Skin: giá khoảng 150k-180k


Kết, Nên Chọn Em Nào Đây?


Xét về mọi mặt, và nhất là bao bì thì thật sự It’s Skin so với giá tiền rất xứng đáng và thậm chí là vượt xa giá tiền chỉ tầm 200k đổ lại. So với 3CE chỉ được điểm không khô môi và màu khá lạ nhưng bao bì khá “rởm” (chưa gì thân son dán giấy đã trầy xước dù mình dùng không nhiều). Khuyết điểm dễ gây khô môi của It’s Skin hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách dùng son dưỡng trước khi đánh son và tẩy tế bào chết cho môi kỹ càng.

Tóm lại, mình chọn It’s Skin Lip Crush Matte, còn bạn thì sao?

-----------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)


TRANG TRẦN, 

 

4,2