So Sánh Mặt Nạ My Beauty Diary Bản Nhật Và Đài

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Cho dù nhiều loại mask vụt sáng nhanh và cũng …”tắt” nhanh nhưng My Beauty Diary vẫn mãi là loại mặt nạ giấy giá rẻ, hợp túi tiền từ học sinh – sinh viên đến những cô nàng văn phòng, dễ tìm mua và đa dạng chủng loại nữa. MBD có nhiều bản, Đài, Trung, Nhật – nhưng ở đây Sheis xin được phép phân tích một chút về sự khác nhau giữa bản Đài và Nhật nhé.


Bao Bì – Giá Cả


Điều đặc biệt mà có lẽ vẫn làm mình khó hiểu đến giờ này là MBD bản Nhật có nhiều loại mà MBD Đài không có, điển hình là em Sake Yeast mà tụi mình đã tìm mua, ngoài ra còn có thêm 2 loại cao cấp chỉ có tại Nhật Alps Edelweiss Premium Cream MaskArtartica Glycoprotein Premium Cream Mask
 


Lưu ý một số điểm khác nhau để dễ phân biệt nhé


MBD Nhật tổng thể có 7 loại (trừ 2 loại cao cấp) gồm ngọc trai đen, aloe vera, squalene, men rượu sake, hyaluronic acid, ngọc trai hoàng gia. Vì tò mò nên chúng mình đã mua em Sake bản Nhật để thử, song song là test cùng với MBD Tranexamic Acid bản Đài.
 


Bản Nhật bé tí hin luôn các bạn ạ


Cầm trên tay hai em này thì bản của Nhật nhỏ hơn, kiểu chỉ xê xích hơn bàn tay mình có một chút, và 1 hộp chỉ có 5 miếng thôi, vị chi gần 45k một miếng. Trong khi bản Đài 1 hộp gồm 8 miếng, bạn có thể dễ dàng mua tầm  20k – 25k/miếng.

Mặt sau của 2 sản phẩm cũng ghi chi chít tiếng Đài và Nhật, muốn tra xem thành phần quả thật có chút khó khăn.


Tinh Chất – Hình Dáng Mặt Nạ


Ở đây mình không chỉ ra bản Nhật và Hàn khác nhau ở texture, mà chỉ muốn review cho mọi người chi tiết về hai em mask này.
 


Tinh chất của Sake Yeast khá lỏng


Em Sake Yeast mask có tinh chất khá lỏng, gần lỏng như nước luôn, có mùi nhẹ, không nồng như mùi sake của các sản phẩm Nhật khác bạn hay gặp đâu. Ngược lại, thì MBD Tranexamic lại có tinh chất hơi đặc hơn một xíu. Và như mọi loại mask MBD khác, khi mở bao bì ra hai em này cũng thấm đẫm tinh chất luôn, mình phải vắt đi bớt để không bị quá dính khi sử dụng lên mặt.
 


Các loại mask MBD đều có 1 tấm nhựa để giữ lại


Về phần hình dáng của mask, mình ưng em bản Nhật hơn nhiều khi em ấy rất vừa vặn với gương mặt của mình. Chất mask cũng rất mỏng, mỏng hơn đa số các loại mask Hàn nói chung khác.
 


Mỏng và ôm sát mặt, rất “xịn” luôn


Với bản Đài thì mask quá nhỏ khiến mình khá thất vọng, tuy nhiên, độ mỏng của mask đã “cứu rỗi” tất cả. Nó cực mỏng, mỏng như miếng bánh tráng được thấm đẫm nước ý, như là lớp da thứ hai của mình vậy. So sánh độ mỏng của 2 hãng thì em bản Đài nhỉnh hơn nhé.
 


Tinh chất của Tranexamic thì đặc hơn

 

 
MBD Đài làm mình bị thiếu phần bên hai thái dương


Cảm Giác Sau Khi Sử Dụng


Sau khi làm đúng chỉ dẫn của hãng, mình mask trong vòng 15 phút và gỡ ra. Với em Sake thì tinh chất còn dính khá nhiều trên mặt, mask có khô đi qua thời gian, mình phải vỗ em ấy khá lâu một chút thì tinh chất thấm vào mặt. Nhưng sau đó là 1 cảm giác mình rất rất thích luôn. Khi đắp thì da mình đang sạm đi sau 1 ngày ngồi máy tính, em này giúp khôi phục lại làn da như ban sáng mà còn làm ẩm, và da căng mọng nữa. Thích quá nên cứ sờ hoài hoài luôn.
 


Nếu chọn 1 loại mask để gắn bó lâu dài, không ai khác sẽ là My Beauty Diary


Còn bản Đài, em Tranexamic Acid này mình vẫn cảm thấy không thật sự có hiệu quả lắm với da, trừ việc đắp lên thấy “đã đã” và cấp ẩm thôi, dùng xong sẽ thấy lên da có 1 lớp phim dầu, tầm 2-3 tiếng mới ráo mặt hoàn toàn. Dù thế nhưng sử dụng các loại khác của Đài như em mask táo thì mình rất rất thích luôn. Bạn có thể xem thêm bài về các em mask bản Đài khác tại Review Chi Tiết Các Mặt Nạ Đình Đám Nhất Từ My Beauty Diary.

 

Nên Mua Bản Nào Đây?


Đây có lẽ là câu hỏi thắc mắc nhất của nhiều chị em đúng không nào? Sau khi sử dụng qua cả hai bản thì mình thật sự không thấy sự khác biệt quá rõ giữa hai em này đâu ạ. Thêm nữa là giá của MBD Nhật mắc hơn gấp đôi nên mình nghĩ em này phù hợp hơn với những bạn có da hợp với đồ len men – như Sake Yeast. Còn nếu là học sinh – sinh viên cứ bản Đài mà “triển” cho phù hợp túi tiền nhé.
 


Bản Đài có giá thành thân thiện hơn nhé


Bạn có thể tìm mua bản Nhật tại Các Shop Chuyên Hàng Nội Địa Nhật nhé.


Cô nàng nào của Sheis đã sử dụng qua cả 2 bản này rồi hãy cho chúng mình một tí cảm nghĩ với. Sẽ rất vui nếu Sheis được nghe lời đóng góp từ các bạn đó!

Xem thêm: Review Các Loại Mặt Nạ My Beauty Diary Đình Đám

------------------

Viết review nhận quà miễn phí hàng tuần tại Sheis, tải app ngay tại Appstore ; Googleplay (CH Play)


Du,

3,63