Top 5 Hãng Skincare Natural & Organic Có Thể Bạn Chưa Biết

{{Article.IsLike?'Đã lưu':'Lưu bài viết'}}

Mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm organic là hai khái niệm thường bị mọi người cho là giống nhau, nhưng sự thật hai tên gọi này mang hai ý nghĩa khác nhau mà có thể bạn chưa biết. 

Vậy mỹ phẩm dưỡng da thiên nhiên (natural skincare) là gì? Đây là một khái niệm được chính các nhãn hàng mỹ phẩm hay giới làm đẹp tự “nhìn mặt đặt tên” cho các sản phẩm. Thông thường các sản phẩm này chỉ cần trong thành phần của mình có hơn 50% nguyên liệu từ thiên nhiên và còn lại là các nguyên liệu hóa mỹ phẩm thông thường. 

 

Hai khái niệm “mỹ phẩm thiên nhiên” và “mỹ phẩm organic” rất khác nhau


Trong khi đó, mỹ phẩm dưỡng da organic lại được chứng nhận bởi nhiều tổ chức trên Thế giới và có quy định riêng. Theo USDA, 1 sản phẩm dưỡng da được phép gắn mác "Organic" khi sản phẩm đó chứa ÍT NHẤT 95% thành phần organic đã được chứng nhận và kiểm duyệt. Các thành phần organic là những thành phần được lấy từ các nguồn nguyên liệu được nuôi trồng tự nhiên không sử dụng thuốc diệt sâu bọ và hoóc môn kích thích tăng trưởng (GMO).

 


NOW Solutions là hãng nổi tiếng có nhiều sản phẩm dầu nền được chứng nhận organic của USDA


Làm sao để phân biệt mỹ phẩm organic và mỹ phẩm thiên nhiên? 

 • Các sản phẩm organic trên bao bì thường có các nhãn sau : "ECOCERT" (Châu Âu), "BIO" (Châu Âu) , "USDA Organic" (Mỹ),…(các sản phẩm có hơn 95% thành phần organic thì mới có nhãn này trên bao bì). Nếu có nhãn “made with organic ingredients” tức là có từ 75% -95% thành phần là organic.
 • Ngược lại thì mỹ phẩm thiên nhiên sẽ không có các nhãn này mà thường chỉ ghi là “made with natural ingredients”, “naturally derived” hoặc ko ghi gì cả nhưng thành phần thì hơn 50% là các thành phần từ thiên nhiên (ví dụ: jojoba oil, calendula extract,..).


Tuy nhiên, sự thật là hiện nay mọi người thường ưa chuộng các sản phẩm có thành phần kết hợp giữa thiên nhiên và organic hơn. Các sản phẩm này sẽ có được ưu điểm của 2 nguồn gốc nguyên liệu và giá thành sẽ hợp lý do quy trình sản xuất, tìm kiếm nguyên liệu đơn giản hơn so với sản phẩm chuyên biệt. 

Dưới đây mình sẽ tổng hợp 5 hãng mỹ phẩm thiên nhiên và organic nổi tiếng trên thế giới mà có thể bạn chưa biết:


ANDALOU NATURALS


** Website: andalou.com

** Xuất xứ: Mỹ

** Giá: trong khoảng 300k-700k  

 
Hãng Andalou Naturals nổi tiếng với các sản phẩm có thành phần kết hợp giữa nguồn gốc tự nhiên và thành phần organic. Các sản phẩm của hãng đều không chứa paraben (chất bảo quản), thành phần organic được chứng nhận cùng các thành phần khác được lấy từ nguồn nuôi trồng không GMO.

 


Hãng Andalou Naturals vừa mới thay đổi mẫu mã tất cả các dòng sản phẩm của mình


** Điểm nổi bật:

 • Tất cả các sản phẩm của hãng đều được chia theo từng dòng phù hợp với các loại da và tình trạng da khách nhau. 
 • Giá sản phẩm hợp lý, không quá cao so với các hãng mỹ phẩm natural và organic khác.
 • Sản phẩm phối hợp giữa các thành phần natural/organic và các công nghệ nghiên cứu hiện đại.


** Các sản phẩm nổi tiếng và bán chạy của hãng:


 

NOW SOLUTIONS


** Website: nowfoods.com

** Xuất xứ: Mỹ

** Giá: trong khoảng 200k-700k


NOW Solutions tuy sản phẩm không được đầu tư chu đáo ở mảng thiết kế bao bì nên nhìn có phần đơn giản và nhám chán. Tuy nhiên sản phẩm của hãng được đầu tư khá kỹ về chất lượng, thành phần có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt các loại dầu nền đều được đựng trong chai thủy tinh tối màu hoặc chai nhựa chống tia UV.

 

Các sản phẩm của NOW Solutions thường có bao bì đơn giản. Ảnh: beauty 411 


** Điểm nổi bật:

 • Có nhiều sản phẩm dầu nền được chứng nhận organic của USDA.
 • Giá sản phẩm tương đối rẻ.
 • Các sản phẩm dầu nền được chia thành nhiều dung tích khác nhau (30ml, 120ml, 480ml) hoặc chia theo từng loại nguyên liệu riêng biệt.


** Các sản phẩm nổi tiếng và bán chạy của hãng:


 

JUICE BEAUTY


** Website: juicebeauty.com

** Xuất xứ: Mỹ

** Giá: trong khoảng 350k-1500k


Juice Beauty là một hãng còn khá mới lạ tại Việt Nam tuy đã có mặt hơn 10 năm tại California, Mỹ. Hãng này nổi tiếng về các sản phẩm organic hoặc có thành phần organic được chứng nhận bởi USDA và luôn công khai rõ ràng các chứng nhận xác minh nguồn gốc nguyên liệu. Các sản phẩm của hãng ngay cả phụ nữ mang thai và có làn da nhạy cảm đều có thể dùng được.

 

Juice Beauty chia các sản phẩm của mình theo các vấn đề của da hoặc thành phần nổi bật


** Điểm nổi bật:

 • Các sản phẩm của hãng đều không chứa các chất có hại hoặc gây tranh cãi như:  parabens, petroleum, propylene hay butylene glycols, silicones, talc, phthalates, sulfates, GMO, silicones, màu hay hương nhân tạo.
 • Ngoài sản phẩm skincare hãng còn có cả dòng sản phẩm makeup làm từ nguyên liệu organic.
 • Có nhiều dòng sản phẩm dành cho các vấn đề da chuyên biệt.


** Các sản phẩm nổi tiếng và bán chạy của hãng:


 

CATTIER


** Website: cattier-paris.com

** Xuất xứ: Pháp

** Giá: trong khoản 100k-600k


Ngoài Mỹ thì Pháp cũng là một trong các quốc gia có nhiều hãng mỹ phẩm organic trên Thế giới, nếu ở Mỹ các sản phẩm organic được gắn nhãn “USDA Organic” thì ở Pháp là “ECOCERT”. Đặc trưng của hãng Cattier là các sản phẩm thường có thành phần đơn giản. Các sản phẩm của Cattier hay có mặt tại các Spa ở Châu Âu.

 


Ở Cattier có cả sản phẩm dưỡng dành cho mặt và dành cho cơ thể


** Điểm nổi bật:

 • Hãng có các sản phẩm mặt nạ và tẩy tế bào chết từ đất sét organic làm sạch da và cân bằng lượng dầu tốt nhưng không gây khô căng da.
 • Giá thành phải chăng.
 • Thành phần đơn giản, giảm thiểu khả năng gây kích ứng da.


** Các sản phẩm nổi tiếng và bán chạy của hãng:


 

HERBIVORE BOTANICALS


** Website: herbivorebotanicals.com

** Xuất xứ: Mỹ

** Giá: 400k-2000k


Hãng này tuy ra mắt cách đây mới 5 năm nhưng đã gây sốt trong cộng đồng làm đẹp Mỹ với một hình ảnh thương hiệu hoàn toàn mới lạ và thu hút. Các sản phẩm của hãng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và áp dụng các nguyên liệu “độc” và hầu như chưa xuất hiện ở các thương hiệu mỹ phẩm khác. 

Thiết kế bao bì và hình ảnh sản phẩm cũng được đầu tư chu đáo, “đơn giản nhưng thu hút” chính là miêu tả chính xác nhất các sản phẩm của Herbivore Botanicals. Do được đầu tư khá kỹ lưỡng từ hình ảnh đến chất lượng nên các sản phẩm của hãng có giá thành khá cao.

 


Sản phẩm của Herbivore Botanicals đa dạng cả về thành phần lẫn texture


** Điểm nổi bật:

 • Hãng có đa dạng sản phẩm thích hợp cho mọi nhu cầu, tình trạng da.
 • Bao bì thiết kế đơn giản nhưng đẹp, với các texture khác nhau của sản phẩm sẽ có các bao bì thích hợp cho việc bảo quản và sử dụng sản phẩm.
 • Ứng dụng và thử nghiệm các thành phần, nguyên liệu mới lạ, hiếm trong các sản phẩm (ví dụ: Blue tansy oil, Chia seed Co2, Neroli oil,…)
 • Các sản phẩm của hãng đều không có các chất gây tranh cãi về tác hại tới da và sức khỏe như: parabens, sodium laurel sulfate, mineral oils, petroleum.


** Các sản phẩm nổi tiếng và bán chạy của hãng:


MUA CÁC SẢN PHẨM NÀY Ở ĐÂU?


Andalou Naturals: mua hàng ở Showroom của hãng tại Việt Nam 

Các hãng còn lại chưa có mặt ở Việt Nam mọi người có thể mua hoặc đặt hàng ở các shop bán hàng xách tay Pháp, Mỹ . Mọi người có thể tham khảo ở bài viết này: Truy Tìm 10 Shop Nhận Order Sephora Pháp, Mỹ...


TRANG TRẦN, 
Nguồn hình: Pinterest

Tags:
3,17